Friday, 05/06/2020 - 06:53:32

Thông cáo báo chí: Nghị Sĩ Tom Umberg tưởng niệm 76 năm ngày D-Day


Khu vực Nghĩa Trang Hoa Kỳ tại Normandy trong hình chup ngày 15 tháng 9, 2019 gần Colleville-Sur-Mer, Pháp. (Getty Images)

  

Orange County, CA - Nghị Sĩ Thomas J. Umberg gửi đến cộng đồng lời thông điệp ngắn nhằm tưởng niệm 76 năm ngày lịch sử trong Thế Chiến thứ Hai, đánh dấu ngày định mệnh 6 tháng Sáu năm 1944 trên bãi biển Pháp Normandy, khi quân đội Đồng Minh chuyển hướng Thế Chiến II và tiếp tục đánh bại chủ nghĩa phát xít ở Âu Châu. Đây là một trong những chiến công đáng chú ý nhất trong lịch sử quân sự.

 

Nghị Sĩ Thomas J. Umberg phát biểu: “Chiến đấu dũng cảm của những người lính cho tự do đã cứu thế giới khỏi sự chuyên chế, và sự hy sinh tập thể vô cùng anh hùng, dũng cảm của họ đã thay đổi căn bản tiến trình lịch sử. Những người lính Hoa Kỳ rơi xuống bãi biển Omaha và Utah trên bờ biển Normandy, cũng như những người theo sau sẽ để lại dấu ấn không thể phai mờ trên thế giới. Ngày 6 tháng 6 năm 2020 đánh dấu 76 năm kể từ khi những người lính nhảy dù tung ra giữa bầu trời đêm và Biệt đội đã leo lên vách đá của Pointe du Hoc vào ngày 6 tháng 6 năm 1944.

 

Tác động đáng tiếc của đại dịch COVID-19 sẽ khiến nhiều người không đến được đài tưởng niệm để tưởng nhớ các vị anh hùng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cùng nhau ghi nhớ ngày định mệnh “D-Day” này khi tất cả người dân Hoa Kỳ đã đoàn kết để đánh bại một chế độ chuyên chế tôn vinh chủ nghĩa phân biệt chủng tộc. Bất cứ lúc nào,chúng ta cũng luôn tranh đấu cho sự bình đẳng và tự do - chúng ta nên làm như vậy với niềm vinh dự và lòng can đảm khi khao khát được đứng về phía chính nghĩa của lịch sử.”

*

Nghị sĩ Tiểu bang, Đại Tá (ret.) Tom Umberg đại diện địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Fountain Valley, Huntington Beach, Garden Grove, Long Beach, Los Alamitos, Midway City, Orange, Santa Ana, Seal Beach, và Westminster. Nghị sĩ Tom Umberg là một Đại tá đã về hưu thuộc Lục quân Hoa Kỳ, cựu công tố viên liên bang, và chủ doanh nghiệp nhỏ. Ông và phu nhân, Chuẩn tướng (ret.) Robin Umberg cư ngụ tại Orange County.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising