Thursday, 12/08/2021 - 08:08:48

Thời tiết bất thường: 17 người chết vì nước lũ tại Thổ Nhĩ Kỳ


Cảnh tượng thiệt hại do nước lũ để lại sau những cơn mưa lớn tại làng Zafer ở huyện Bartin, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12 tháng 8, 2021. (Getty Images)


ANKARA - Nhà chức trách cho biết số người chết trong trận lũ và lở đất tại miền bắc nước này đã tăng lên 17 người, và một người vẫn đang còn mất tích.

Lũ lụt đã quét qua nhiều tỉnh nằm ven bờ biển Đen vào thứ Tư, phá hủy nhà cửa, cầu đường, và cuốn trôi nhiều xe hơi. Trực thăng đã được điều động để giải cứu những người bị kẹt trên mái nhà.

Đến thứ Năm, khi nước bắt đầu rút dần tại một số khu vực, Cơ Quan Đối Phó Tình Trạng Khẩn Cấp (AFAD) của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết lực lượng cứu nạn đã tìm thấy 15 thi thể tại tỉnh Kastamonu, và 2 thi thể tại tỉnh Sinop. Một phụ nữ 80 tuổi cũng được báo mất tích tại tỉnh Bartin.

Thổ Nhĩ Kỳ đang đối phó cùng lúc với nhiều thiên tai, khi lực lượng cứu hỏa ở miền nam phải đối phó hơn 200 đám cháy rừng, bắt đầu từ ngày 28 tháng 7. Ít nhất 8 người và vô số gia súc đã chết vì cháy rừng, trong khi hàng ngàn cư dân phải di tản.

Các nhà khoa học tin rằng các hiện tượng thời tiết cực đoan này là hậu quả của tình trạng tăng nhiệt toàn cầu, và các thảm họa thiên nhiên dự kiến sẽ xảy ra nhiều hơn trên toàn hành tinh trong tương lai.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements