Sunday, 07/10/2018 - 11:23:47

Thiếu Tá gốc Việt được chức chủ tịch và giáo sư môn Khoa Học Quân Sự tại Đại Học Clarkson


Thiếu Tá William Nguyễn (Clarkson University)

POTSDAM, New York - Thiếu Tá William Nguyễn đã được bổ nhiệm chức chủ tịch và giáo sư khoa học quân sự tại đại học Clarkson University.

Một bản tin của trường đại học này được phổ biến vào đầu tháng 10 cho biết anh William Nguyễn, hay Bill Nguyễn, tốt nghiệp trường sĩ quan Học Viện Quân Sự Hoa Kỳ tại West Point. Sau khi ra trường, anh được bổ nhiệm với cấp bậc thiếu úy trong chi nhánh Pháo Binh Phòng Không. Anh có văn bằng cao học từ đại học Webster University, và tốt nghiệp Trường Chỉ Huy Và Tham Mưu Hoa Kỳ tại Fort Leavenworth, Kansas.

Bà Melissa Lindell, Giám Đốc Phòng Thông Tin (Director of Media Relations) của trường Clarkson University, có cho báo Viễn Đông biết Thiếu Tá William Nguyễn năm nay được 38 tuổi. Vợ anh, cô Bảo Huỳnh, là dược sĩ làm việc cho Bộ Binh. Họ có hai con là bé gái Ella được một tuổi và em trai Ethan được sáu tuổi.

Việc phục vụ của Thiếu Tá William Nguyễn bao gồm bốn lần được  điều động để yểm trợ cho hai chiến dịch Operation Iraqi Freedom và Iperation Enduring Freedom, trong đó trung đội của anh bảo vệ lộ tuyến “Route Irish” - con đường nguy hiểm nhất ở Iraq.

Anh đã giữ chức vụ sĩ quan điều hành, tại tổng hành dinh và đại đội tổng hành dinh thuộc đơn vị Lữ Đoàn 1 Tác Chiến, Sư Đoàn 4 Bộ Binh (1st Brigade Combat Team, 4th Infantry Division) ở Bắc Baghdad, nơi anh đảm trách việc huấn luyện cho Quân Đội Iraq. Anh cũng làm việc với nhiều tổ chức liên chính phủ và các tổ chức phi chính phủ, để giúp Chính Quyền Quận Zhari, Afghanistan, thiết lập việc quản trị và thượng tôn pháp luật.

Sau đợt thi hành nghĩa vụ cuối cùng của anh tại Iraq, anh là một huấn luyện viên quân đội, người viết học thuyết, và sĩ quan điều hành tiểu đoàn cho đơn vị pháo binh 1-40th Field Artillery, một sĩ quan hành quân tại đơn vị pháo binh 434th, và là một điều khiển viên quan sát phòng không cao cấp tại trung tâm huấn luyện Joint Readiness Training Center.

Các phần thưởng và huy chương của anh bao gồm Huy Chương Sao Đồng, Huy Chương Phục Vụ Công Trạng, Tưởng Thưởng Quân Đội, Thành Tích Quân Đội, và Huy Chương Phục Vụ Tình Nguyện Xuất Sắc Trong Quân Đội. Anh cũng được trao tặng các huy chương Combat Action, Nhảy Dù, Air Assault, và Pathfinder.

Trường Clarkson University có học khu chính tại thị xã Potsdam, New York, và một số chương trình của trường được dạy ở các học khu chi nhánh tại thủ phủ Albany và Beacon, N.Y..


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Nguyễn hồng cao đã nói: Chuc Anh khoe và may mang tren con đường binh nghiep. Ok...!!!
Advertising