Tuesday, 02/10/2018 - 07:22:23

Thiếu nữ giết người, không bị tù


Nơi nạn nhân bị sát hại.

AN GIANG - Muốn lấy chiếc Exciter của một thanh niên, hai thiếu nữ ở An Giang đã thủ dao, dụ nạn nhân chở ra đồng vắng rồi...


Nạn nhân là Võ Văn Sáng, 24 tuổi, ở xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, sau khi nhậu cùng bạn, chiều 3/2, đã rủ Đinh Thị Kim Ngân, 15 tuổi, và Lê Ngọc Trúc Đào, 14 tuổi, đi uống cà phê.

Thấy chiếc Exciter của thanh niên này khá đẹp, Đào nảy ý định cướp đoạt. Cô ta âm thầm về nhà lấy dao bỏ trong túi xách đeo trên người rồi quay lại quán, bí mật rủ Ngân cùng giết anh ta để cướp xe.

Để thực hiện, hai thiếu nữ rủ anh Sáng đến vườn táo ở xã kế bên... chơi. Tuy nhiên, do nơi này đóng cửa, cả hai kéo anh Sáng đi nơi khác.


Con dao thiếu nữ 14 tuổi dùng sát hại nạn nhân.

Trên đường đi, vì không muốn giết người, nên Ngân lén lấy dao ném đi. Đến đoạn đường vắng, thanh niên dừng xe đi vệ sinh, Đào lục túi xách tìm dao để gây án nhưng không thấy liền trách Ngân “sao chơi kỳ vậy.”
Ba người sau đó đi uống cà phê gần chợ Vĩnh Khánh. Khoảng 20 phút sau, Đào đi bộ ra chợ mua con dao khác với giá 15,000 đồng ($0.65), cũng giấu vào túi xách trở lại quán rủ Ngân cùng anh Sáng tìm nơi vắng vẻ để nhậu "tăng hai."

Khi đến bờ kênh Cây Gáo, xã Vĩnh Khánh, cả ba người dừng lại. Thừa lúc chàng trai không để ý, Đào móc dao tấn công. Anh Sáng đi được vài bước rồi gục xuống. Thiếu nữ lục túi nạn nhân lấy điện thoại, ném dao phi tang.

Trong đêm, Đào chạy xe cướp được chở Ngân đến nhà người yêu ở huyện Châu Thành, Kiên Giang. Tại đây cả hai kể lại chuyện giết người và nhờ Nguyễn Thành Lộc, 28 tuổi, quen thân với người yêu của Đào tiêu thụ hoặc cất giấu chiếc xe. Lộc sau đó chạy xe máy gửi vào bãi xe của bệnh viện.

Sáng hôm sau, người dân phát giác xác của Sáng nằm chết trên bờ kênh. Theo người thân của nạn nhân, trước đó, anh Sáng có lái xe máy Exciter và mang theo điện thoại. Hai tài sản này không có tại nơi thấy xác.
Qua khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai một số người dân, cảnh sát xác định Đào và Ngân chính là hung thủ nên bắt giữ. Sau gần 8 tháng điều tra, công an mới quyết định đề nghị truy tố Ngân về tội giết người và cướp của; Lộc tội che dấu tội phạm. Riêng Đào, mặc dù là kẻ chủ mưu và trực tiếp đâm nạn nhân, nhưng vì mới 14 tuổi, chưa đủ tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự nên chỉ bị đưa vào trường giáo huấn chứ không bị tù.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp