advertisements
Thursday, 09/01/2020 - 07:58:59

Thiếu niên sống sót sau 30 giờ kẹt trên núi tuyết


Nicolas đang phục hồi với cha mẹ và em gái đến thăm. (ABC30 Fresno)


UTAH – Một thiếu niên tuổi teen, từ California, đã sống sót sau 30 giờ kẹt trên núi tuyết ở tiểu bang Utah. Anh Nicolas Stacy-Alcantara, 17 tuổi, cư dân Fresno, cho biết anh đã cố gắng giữ cho bản thân không ngủ gục bằng cách hẹn giờ trên điện thoại, và tự đắp một cái hang bằng tuyết để trú ẩn.
Vào cuối tuần trước, anh Nicolas đến Utah để gặp một người bạn gái cũ và quyết định đi bộ dã ngoại (hiking) khi thấy thời tiết khá dễ chịu. Anh Nicolas đã đón xe Uber đến một thung lũng ở phía đông Salt Lake City, đem theo 6 miếng bánh sandwich trét bơ đậu phọng và 40 ounce nước. Anh dự định sẽ đi hiking nguyên ngày và quay về vào giờ ăn tối.

Tuy nhiên, khi đến xế chiều, trời bắt đầu đổ tuyết và nhiệt độ hạ thấp, khiến Nicolas phải ngừng lại. Điện thoại của anh không có tín hiệu trên con đường mòn từ Millcreek Canyon tới Park City. Sau cùng, khi chân bắt đầu lạnh cứng, anh Nicolas tìm thấy một góc trú ẩn phù hợp ở dưới một cái cây, và đã dùng tuyết đắp một cái hang ở đây để tránh gió lạnh. Anh hẹn giờ cho điện thoại báo thức mỗi 30 phút một lần để không bị ngủ gục, và vỗ tay và chân liên tục để cho máu lưu thông.
Người bạn gái cũ của Nicolas và mẹ của cô đã báo cảnh sát khi Nicolas không quay về như giờ hẹn. Tuy nhiên, đêm tối và thời tiết xấu đã cản trở nỗ lực tìm kiếm. Khi trời sáng, Nicolas rời khỏi hang tuyết và tiếp tục đi bộ.
Sau cùng Anh tìm thấy một nhóm người đi hiking khác có điện thoại vệ tinh và đã nhờ giúp đỡ. Lực lượng cứu nạn cho biết họ tìm thấy dấu vết cho thấy anh Nicolas đã đi bộ xuyên qua lớp tuyết sâu đến eo, và anh rất may mắn khi sống sót qua đêm. Anh Nicolas được đưa đến bệnh viện đại học Utah để chữa trị các vết phỏng lạnh trên chân, và chân anh dự kiến sẽ phục hồi nguyên vẹn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements