Sunday, 02/06/2019 - 09:56:39

Thiếu niên gốc Việt bị chết đuối ở hồ Minnesota


Hồ Coon (Photot: Coon Lake Improvement Association)

 

COLUMBUS - Mặc dù đã có sự hỗ trợ khẩn cấp ngay khi tai họa xảy ra, thiếu niên vẫn không thoát khỏi bàn tay của tử thần khi em bị đuối nước tại một hồ ở Hạt Anoka, tiểu bang Minnesota.

Theo các tin địa phương sáng Chủ Nhật, 2 tháng 6, tai nạn xảy ra ở Coon Lake Beach vào đêm thứ Bảy, khoảng 8 giờ tối, tại hồ Coon Lake, khoảng 5 dặm về hướng đông nam thị xã East Bethel.

Nạn nhân 17 tuổi được xác định là em Nguyễn Cao, hay Tim Nguyen, từ thành phố Blaine. Vì thời điểm hiện nay đang bước vào mùa hè, nên lúc 8 giờ chiều thì trời chưa tối hẳn.

Những người khác có mặt tại bãi Coon Lake Beach thuộc thị xã Columbus đã tìm cách cứu Tim Nguyễn. Họ đưa em lên bờ và dùng phương pháp hô hấp nhân tạo.

Sau đó xe cứu thương chở Tim đến bệnh viện HCMC, nơi mà Tim đã trút hơi thở cuối cùng.

Theo thông báo từ Sở Cảnh Sát Anoka County, Tim Nguyễn đã đến bãi chơi này cũng hai người bạn nữ và “bắt đầu phấn đấu trong vùng nước sâu trước khi chìm xuống.”Tim Cao Nguyễn (KSTP)


Gia đình cho biết Tim Nguyễn rất thích chơi nước và biết bơi khá. Họ đã chuẩn bị đi chơi ở bãi biển trong mùa hè năm nay.

Bà Nguyễn Phương, mẹ của Tim, nói với đài KSTP-ABC5 News tại Minneapolis ngày thứ Hai, “Tôi nhớ con tôi rất nhiều. Tôi yêu thương nó.”

Vince Nguyễn, anh của Tim, nói với đài truyền hình, “Tôi mong mọi người nghĩ tới những niềm vui, những tiếng cười mà Tim đã mang đến. Tim luôn làm cho mọi người cười. Em tôi không bao giờ làm cho ai buồn.”

Ông Khánh Nguyễn, cha của Tim, đã không kềm được sự xúc động khi nói về đứa con trai mà ông rất yêu thương.

Cảnh sát nói rằng họ không thấy có dấu hiệu của ma túy hay bia rượu trong tai nạn này. Nhà chức trách sẽ chờ kết quả giảo nghiệm từ phòng pháp y

Vince Nguyễn kể rằng các bạn của Tim muốn em bơi ra xa hơn, nhưng em cảm thấy không thoải mái, và trong lúc bơi lại vào trong bờ thì Tim bị đuối sức và chìm xuống nước.

 

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp