Wednesday, 08/01/2020 - 07:31:18

Thiếu niên giàn xếp vụ kiện bôi nhọ danh dự với CNN

KENTUCKY – Vào thứ Tư, truyền thông Hoa Kỳ cho biết hãng CNN đã giàn xếp xong vụ kiện với một học sinh tên Nick Sandmann của trường trung học Công giáo Covington. Trước đó, em Sandmann đã kiện CNN vì bôi nhọ danh dự, sau khi hãng này đưa tin về vụ đối đầu giữa Sandmann và thổ dân người Mỹ bản địa, trong đó, CNN đã mô tả Sandmann như một kẻ thách thức và kỳ thị chủng tộc.
Một hãng tin cánh hữu bình luận, vụ giàn xếp giữa CNN và Sandmann là một diễn biến quan trọng, vì trước đó, các hãng tin cánh tả đã không phải chịu hậu quả gì khi dùng áp lực đám đông trên mạng xã hội, và cũng không thèm đính chính nếu phát hiện tin tức bị sai.

Sự việc của Sandmann thu hút chú ý sau khi CNN đăng đoạn video cho thấy em đội chiếc nón đỏ MAGA đặc trưng của những người ủng hộ Tổng Thống Trump, và đứng cười trước mặt ông Nathan Phillips, một thổ dân người Mỹ bản địa, ở trước tượng đài Lincoln. Nhiều hãng truyền thông cánh tả, bao gồm cả CNN, đã mô tả Sandmann và các thiếu niên đi chung như là những kẻ khiêu khích, ngỗ nghịch, và kỳ thị chủng tộc.
Tuy nhiên, các video khác xuất hiện sau đó cho thấy, một nhóm người thuộc tổ chức Người Israel Hebrew Da Đen đã khởi đầu vụ xung đột, bằng cách chửi bới những lời lẽ kỳ thị nhắm vào nhóm học sinh trường Covington, bao gồm cả Sandmann. Sau đó, ông Phillips đã đến gần nhóm học sinh khi căng thẳng giữa 2 nhóm tăng cao.
Vào tháng 3 năm ngoái, luật sư của em Sandmann đã kiện CNN về cách hãng này đưa tin về sự việc, và đòi CNN bồi thường $250 triệu Mỹ kim vì gây ra “tổn thương tinh thần cho gia đình Sandmann.” Hãng CNN và Sandmann đạt thỏa thuận giàn xếp vào thứ Ba. Hai bên không tiết lộ số tiền CNN đồng ý bồi thường. Luật sư của Sandmann cho biết nay họ sẽ tiếp tục kiện thêm khoảng 13 hãng truyền thông khác, bao gồm cả các hãng lớn như NBC News và Washington Post.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Binh Nguyễn đã nói: Nhà báo cậy mình có báo trong tay mà lại nói láo thì phải kiện thôi
advertisements
advertisements