Tuesday, 24/10/2017 - 09:21:15

Thiếu niên bị truy tố vì ném đá từ trên cầu làm chết người ngồi trong xe

 


Năm thiếu niên bị bắt vì tội ném đá vào xe đang chạy trên xa lộ.


DETROIT - Năm thiếu niên bị tố cáo ném đá từ một cây cầu vượt trên xa lộ Michigan đã bị buộc tội giết người bậc hai vào ngày thứ Hai vừa qua. Các em đã bị tố cáo gây thiệt mạng cho một người đàn ông qua hành động ném đá đập bể kính chắn gió của chiếc xe van mà anh đang lái dưới cầu.

Những tảng đá bị ném hôm thứ Tư tuần trước, 18 tháng 10, đã đập trúng chiếc xe van của anh Ken White, cũng như một số chiếc xe khác trên xa lộ Interstate 75, cách Detroit chừng 80 dặm về phía bắc.
Các thiếu niên này, tuổi từ 15 đến 17, đang bị truy tố như người lớn.


Ken White và con của anh. (WNDU)

Ông David Leyton, công tố viên của Genesee County, nói, “Tôi không tin rằng đây là một mưu toán cố ý để đoạt mạng một người nào đó. Nhưng đây là một hành động cố tình và có ác ý, đưa đến cái chết cho một người khác. Những em này lẽ ra phải hiểu biết hơn. Theo luật pháp Michigan, đó là tội giết người bậc hai.”
Nhóm thiếu niên còn bị buộc tội âm mưu và phá hủy tài sản trong tòa vào ngày thứ Ba. Tòa đã không cho năm thiếu niên được đóng tiền thế chân.

Anh Ken White, 32 tuổi, từ Mount Morris, đã lái xe từ nơi làm việc về nhà, vào lúc khoảng 8 giờ rưỡi tối, thì bỗng một tảng đá nặng 6 pound đập trúng chiếc xe. Cảnh sát trưởng Robert Pickell cho biết có ít nhất 20 tảng đá đã được tìm thấy trên xa lộ xuyên bang, trong đó có một tảng nặng gần 20 pound (9 kí lô). Có ít nhất bốn chiếc xe bị hư hại và nằm bên lề đường ở Vienna Township.

Sau khi ném đá, năm thanh thiếu niên “lái xe tới một tiệm McDonald's để ăn uống,” ông Pickell cho biết.
Các cáo buộc được loan báo cách chỉ mấy giờ trước khi bạn bè và gia đình tề tựu tại một nhà tang lễ để tưởng nhớ anh White, người đã đính hôn và đang chuẩn bị lên xe hoa một lần nữa.

Cảnh sát trưởng nói, “Không ai thắng cả. Những đứa trẻ bị buộc tội hình sự. Một em trai đã bị mất cha, và tất cả các gia đình đều đau buồn.”

Một trang lạc quyên GoFundMe được thành lập để giúp gia đình trả chi phí mai táng, và đã quyên góp được hơn $45,000 Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp