advertisements
Wednesday, 07/04/2021 - 07:41:02

Thiếu niên 16 tuổi giả dạng là triệu phú đi mua nhà để trộm nữ trang


(Getty Images)

 

CAMARILLO – Một thiếu niên 16 tuổi, người từng đến xem nhiều dinh thự rao bán trên khắp miền trung và nam California, đã bị bắt giữ vì lấy trộm nhiều món nữ trang trị giá tổng cộng $40,000 Mỹ kim tại một ngôi nhà đang rao bán ở Thousand Oaks.

Nghi can bị bắt vào ngày 1 tháng 4 tại nhà của cậu ta ở Camarillo, theo Sở cảnh sát Ventura County.

Danh tính nghi can không được tiết lộ vì còn trong tuổi vị thành niên. Cuộc điều tra về sự việc bắt đầu từ giữa tháng 3, sau một vụ trộm ở Thousand Oaks.

Ngôi nhà sang trọng này vốn đang được rao bán, và những người muốn xem nhà phải lấy hẹn và phải có giấy tờ chứng minh khả năng tài chính.

Sở cảnh sát cho biết, khi thiếu niên 16 tuổi giả dạng làm người mua nhà đến xem ngôi nhà ở Thousand Oaks, người bán nhà đã cảm thấy cậu ta “quá trẻ và có vẻ không phù hợp.”

Tuy nhiên, thiếu niên này sau cùng “vẫn được cho phép đi xem khắp ngôi nhà mà không có người đi kèm, và sau khi cậu ta rời đi, người bán nhà phát hiện nhiều món trang sức đã biến mất.”

Nạn nhân nói với cảnh sát rằng, người thiếu niên tự nhận là cậu ta 23 tuổi, và cầm theo một lá thư xác nhận rằng cậu ta có quyền sử dụng “nhiều triệu Mỹ kim.”

“Ngôn từ mà cậu ta sử dụng trong cuộc nói chuyện cho thấy cậu ta rất quen thuộc với việc mua bán các dinh thự đắt tiền, và thoải mái khi thảo luận về tiền bạc cũng như việc đầu tư,” thông cáo của cảnh sát nói.

Các nhà điều tra sau đó phát hiện thiếu niên này từng đến xem nhiều ngôi nhà khác trong khu vực bằng kiểu lừa đảo tương tự.

Tuy nhiên, khi đó, cậu ta không được cho đi xem nhà một mình, và đã không có vụ trộm cắp nào xảy ra. Khi thiếu niên bị bắt vào tuần trước, cảnh sát đã xét nhà cậu ta và tìm thấy nhiều trang sức đắt tiền.

Các nhà điều tra cũng tìm thấy hai danh sách về các dinh thự và du thuyền mà cậu ta từng đến xem. Nghi can đã bị lập hồ sơ tại nhà tù cho người vị thành niên ở Oxnard.

Cảnh sát tin rằng thiếu niên này bắt đầu đi coi nhà từ tháng 10 năm ngoái, đến xem các ngôi nhà và du thuyền trị giá nhiều triệu Mỹ kim tại các thành phố gồm Camarillo, Thousand Oaks, Santa Rosa, Oxnard, và Malibu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements