advertisements
Tuesday, 18/02/2020 - 07:49:02

Thiếu niên 13 tuổi sống sót nhờ Apple Watch

OKLAHOMA – Một em trai 13 tuổi được đồng hồ Apple Watch cảnh báo nhịp tim cao bất thường nên nhắn tin cho mẹ và được chữa trị kịp thời. Em Skylar Joslin, sống tại tiểu bang Oklahoma, đang ngồi học thì nhận thấy số liệu nhịp tim hiển thị trên Apple Watch lên tới 190 nhịp mỗi phút. "Có gì đó không bình thường. Con không hề vận động gì hết,” Skylar nhắn cho mẹ, cô Liz Joslin, kèm hình chụp màn hình về nhịp tim của cậu.
Cô Liz cho biết bà rất bất ngờ khi xem tin nhắn, bởi Skylar tập luyện thể thao từ khi còn nhỏ với các môn football, chạy và bóng rổ nên nhịp tim không thể cao như vậy nếu không vận động. Cô nhanh chóng đến trường đón con.

Khi đó, nhịp tim của Skylar lên tới 202 nhịp mỗi phút và lên đến 280 nhịp vào giữa đêm. Skylar sau đó được đưa đến bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán cậu bị rối loạn nhịp tim và cần phẫu thuật. Ca phẫu thuật thành công, nhưng Skylar phải đeo máy theo dõi nhịp tim thời gian sau đó.
Cô Liz tin rằng đồng hồ thông minh của Apple đã cứu con trai cô. "Nếu không nhận được thông báo từ Apple Watch, có lẽ chúng tôi không biết vấn đề gì đang xảy ra với Skylar để hành động kịp thời,” cô nói.
Đây không phải lần đầu tiên đồng hồ Apple Watch giúp cứu sống người đeo. Trước đó, smartwatch này phát hiện chủ nhân bị té nên gởi thông báo đến người thân và gọi 911 nhờ cấp cứu. Nó cũng hỗ trợ một số người cao tuổi, một người bị bệnh tim, một bé gái bị bệnh thận phát hiện ra bất thường trong nhịp tim, qua đó giúp những người này sớm nhận thấy vấn đề và đến bệnh viện chữa trị.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements