Thursday, 14/09/2017 - 08:04:49

Thị trường địa ốc Nam California không bị bể


Toll Brothers đã nhận tiền cọc 56 căn nhà thuộc dự án Parkside ở lake Forest.

“Không hề có thị trường địa ốc bong bóng ở Nam California," Toll Brothers - một công ty xây dựng địa ốc vừa thông tin với các nhà phân tích Wall Street như vậy.


Giám đốc điều hành của Toll Brothers, ông Douglas Yearly, cho biết trong một cuộc họp với cộng đồng đầu tư rằng thị trường nhà ở của khu vực Nam California là lành mạnh và "thực sự không có dấu hiệu bong bóng hay có vấn đề gì đó."

Ông Yearly cũng giải thích thêm về nhận định trên của mình: nhà ở thuộc Nam California xây dựng đúng tiêu chuẩn, đây là khu vực có nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ, tạo công ăn việc làm, ít có tình trạng nhà đầu tư mua nhà xong bỏ trống, cộng với tình trạng đầu cơ không nhiều.

Toll Brothers rất hài lòng với tỷ lệ tăng trưởng doanh số bán hàng tăng nhanh của công ty trong toàn tiểu bang California.

Trong những tháng đầu tiên của năm tài chính 2017, công ty xây dựng này đã hoàn thành kế hoạch của mình với 1,022 hợp đồng xây dựng nhà ở tại tiểu bang California, tăng 49% so với cùng kỳ năm 2016, là 688 hợp đồng. Các công ty săn nhà đã trả cho Toll Brothers trung bình $1.54 triệu Mỹ kim so với cùng kỳ năm ngoái là $1.5 triệu. Cũng trong khoảng thời gian tương tự, Toll Brothers đã giao 621 căn nhà ở California. Số liệu của năm trước là 602 căn.

Toll Brothers nói rằng thành công của công ty này tại California chủ yếu là do doanh số bán hàng của Quận Cam. Ông Yearly nhận định về xu hướng phát triển ở Quận Cam là nơi của “những ngôi trường tuyệt vời, và lối sống “không chê vào đâu được.”

Trong khi Toll Brothers không cho biết chi tiết về con số chính xác doanh thu trong tiểu bang California, song công ty xây dựng nhà này lưu ý rằng dự án Parkside gần công viên thể thao mới ở Lake Forest đã nhận được 3.000 khách truy cập trong hai tháng đầu tiên bán hàng. Kết quả là, Toll Brothers đã nhận tiền đặt cọc trên 56 căn nhà ở Parkside với mức giá trung bình là 1,2 triệu Mỹ kim/căn.
"Tôi hy vọng và tin tưởng rằng sự thành công của năm này sẽ được tiếp nối sang tới năm 2018," Yearly nói với báo OC Register.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp