advertisements
Friday, 31/12/2021 - 05:02:00

Thị trưởng bắn tiền giấy cho dân lượm chơi


Thị Trưởng Luis Chavit Singson đang bắn tiền cho dân lượm chơi ngày 28 tháng 12, 2021. (Luis Chavit Singson Facebook)

 

Một thị trưởng Phi Luật Tân đã dùng súng đồ chơi để bắn ra cơn mưa tiền giấy cho người dân chụp bắt. Hành động của ông khiến nhiều người cảm kích, nhưng cũng bị chỉ trích là coi thường Covid-19.

Video đăng trên Facebook hôm 28 tháng 12 cho thấy ông Luis Chavit Singson, 80 tuổi, thị trưởng thành phố Narvacan, thuộc tỉnh Ilocos Sur, đã đi vòng quanh thành phố và sử dụng một khẩu súng đồ chơi để bắn những tờ tiền giấy 500 peso ($10 Mỹ kim) và 1,000 peso (gần $20 Mỹ kim) cho người dân. Video thu hút hơn 3 triệu lượt xem và khoảng 79,000 lượt tương tác.

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm, Singson cho biết ông từng nhiều lần hành động tương tự tại những cuộc tụ tập đông người, không chỉ trong mùa Giáng Sinh, và cho biết thêm rằng cử tri luôn mong đợi điều này kể từ khi ông bắt đầu sự nghiệp chính trị.

"Trong các dịp lễ, họ thường trông ngóng khẩu súng của tôi, nên tôi rút ra và khiến mọi người vui vẻ. Khi mọi người hạnh phúc, tôi cũng hạnh phúc,” Singson nói.

Trong bài đăng trên Twitter hôm thứ Sáu, Ngoại Trưởng Phi Luật Tân Teodoro Locsin mô tả ông Singson là chính trị gia "tử tế với người nghèo.” Nhiều người dùng mạng xã hội cũng tỏ ra cảm kích trước sự hào phóng của vị thị trưởng.

Tuy nhiên, hành động của Singson cũng khiến nhiều người khó chịu, vì cho rằng ông vô trách nhiệm, coi thường các biện pháp phòng ngừa Covid-19.

Video trên mạng cho thấy ông Singson không đeo khẩu trang, trong khi những người dân tranh nhau nhặt tiền hầu như cũng không đeo. Ngoài ra, một số người coi việc rải tiền là hạ thấp và xúc phạm người nghèo.

“Những người nghèo trông giống như đang giành giật tiền để làm trò vui cho người giàu,” một người dùng mạng bình luận. "Tại sao không bỏ tiền vào phong bì rồi trao cho từng người?”

Tuy nhiên, Singson cho rằng những người chỉ trích ông đang ganh tỵ. Phát ngôn viên của ông khẳng định thị trưởng tự bỏ tiền túi và hành động của ông không phải để vận động chính trị, vì ông không tranh cử năm 2022.

Về vấn đề chống Covid-19, Thị Trưởng Singson nói tình hình dịch bệnh tại tỉnh Ilocos Sur đã được cải thiện. Dữ liệu mới nhất vào ngày 21 tháng 12 cho thấy tỉnh này chỉ còn 38 ca Covid chưa bình phục, trong đó có 1 người ở thành phố Narvacan.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements