Monday, 12/12/2016 - 09:13:36

Thi thể cuộn chiếu được khiêng bộ từ bệnh viện về nhà

Xác bệnh nhân cuộn trong chiếu được người nhà khiêng từ bệnh viện về nhà vào ngày Chủ Nhật vừa qua, tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. (VnExpress)


HÒA BÌNH - Không đợi xe cứu thương, các thân nhân đã tự khiêng xác của bệnh nhân quấn trong chiếu và mang về nhà. Đây là chuyện vừa xảy ra ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Từ ngày Chủ Nhật vừa qua, những người xem tin trên mạng internet đã xôn xao trước hình ảnh hai người đàn ông khiêng một thi thể bó chiếu đi bộ trên đường, phía sau là một thân nhân vừa đi vừa khóc.
Phó giám đốc Bùi Văn Luyến tại Bệnh Viện Đa Khoa huyện Lạc Sơn đã xác nhận nhóm người đã đi từ bệnh viện về nhà ở xã Yên Phú, cách khoảng một cây số.

Bệnh nhân là một người đàn ông 33 tuổi, nhập viện sáng 11 tháng 12 trong tình trạng sức khỏe suy kiệt, không ăn uống, nhiễm HIV. Đến chiều cùng ngày thì anh ta qua đời.

Ông Luyến cho biết, lúc bệnh nhân chết, xe cứu thương đang đưa một bệnh nhân khác bị gãy tay chuyển viện. Những nhân viên trực vào buổi chiều đã giải thích với gia đình của người bị nhiễm HIV, khuyên gia đình đưa thi thể xuống nhà xác rồi chờ xe vài phút.

"Tuy nhiên gia đình nóng ruột, đã ký vào các hồ sơ, giấy tờ rồi tự khiêng người nhà về," ông Luyến nói với báo mạng VnExpress.

Ông Luyến giải thích thêm rằng, việc bó xác trong chiếu và khiêng thi thể được người dân trong vùng cao nguyên tỉnh Hòa Bình vẫn thường làm nhiều năm qua, vì nghèo và vì thiếu phương tiện. Ngày nay mặc dù đường sá có khá hơn, hình ảnh này vẫn còn vì nhà nước không mấy quan tâm đến sự phát triển ở miền quê cao nguyên.

"Quãng đường từ bệnh viện về nhà chỉ một ki-lô-mét, nhưng cảnh khiêng người chết, bó chiếu là phản cảm," ông Luyến nói,.

Trước đó, vào cuối tháng Chín, dư luận cũng đau lòng trước cảnh thiếu thốn tại Việt Nam, khi họ thấy hình ảnh một người đàn ông lái xe gắn chở thi thể của em gái được cuốn trong chiếu chạy qua thành phố Sơn La, thuộc tỉnh Sơn La. Bộ Y Tế sau đó đã có văn bản gửi các Sở Y Tế, bệnh viện chỉnh đốn lại việc này, không nên để cho dân tự vận chuyển xác chết như vậy trông thảm lắm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp