Monday, 15/10/2018 - 07:31:43

Thêm một người thiệt mạng tại trung tâm nhảy dù nổi tiếng ở California


Cảnh sát làm việc tại nơi tìm thấy xác của người nhảy dù, gần phi đạo của phi trường Lodi. (Hình từ màn hình của đài Fox 40)

ACAMPO - Một nữ thể tháo gia nhảy dù kỳ cựu đã thiệt mạng, trong một cú nhảy thất bại vào ngày Chủ Nhật, tại trung tâm nhảy dù Lodi Parachute Center, ở miền Trung California.

Trong một email gửi cho báo The Record, ông Ian Gregor từ cơ quan Quản Trị Hàng Không Liên Bang(FAA) viết, “Một người nhảy dù đã thiệt mạng, khi chiếc dù của bà không bung ra đúng cách, trong một cú nhảy vào ngày Chủ Nhật ở Lodi, California. Người nhảy dù đó đã dùng thiết bị nhảy dù riêng của bà.”

Một người người bạn và một cùng người nhảy dù với phụ nữ thiệt mạng cho biết bà là người nhảy dù có nhiều kinh nghiệm “với hàng ngàn lần nhảy.” Phụ nữ này đã tham gia những trò chơi thể thao mạnh bạo trong mấy thập niên qua.

Người phụ nữ đó đã lên một chiếc máy bay với những người nhảy dù khác vào chiều Chủ Nhật, và có điều gì đó trục trặc sau khi bà nhảy ra khỏi máy bay. Bà được tìm thấy trong một cánh đồng cỏ linh lăng, ở gần phi đạo của sân bay và ở phía tây của trung tâm nhảy dù.

Không biết bà có còn sống lúc được tìm thấy hay không. Các điều tra viên từ sở cảnh sát San Joaquin County đã tới hiện trường. Cơ quan FAA chịu trách nhiệm điều tra vụ này.

Ông Gregor cho biết, “Các cuộc điều tra của cơ quan về tai nạn nhảy dù thường bị hạn chế vào việc xác định rằng chiếc dù được cuộn gói đúng cách bởi người nhảy hay không.”

Trong tháng Giêng, sau một số trường hợp tử vong khác liên quan đến cơ sở này, các viên chức liên bang tại cơ quan FBI, Bộ Giao Thông, và FAA, cùng với cơ quan thực thi công lực địa phương, đã bố ráp trung tâm nhảy dù đó, khám xét cá tủ đựng đồ và thu giữ hai năm hồ sơ. Kết quả của cuộc điều tra đó chưa được công bố.
Hồ sơ cho thấy trung tâm đã có 19 người thiệt mạng kể từ khi được khai trương vào đầu thập niên 1980. Sáu người đã chết trong khoảng thời gian từ 2016 đến 2018.

Cách đây hai năm, 20 huấn luyện viên tại trung tâm nhảy dù đã bị ngưng công tác, và 120 người khác được thông báo rằng họ cần được huấn luyện thêm bởi Hiệp Hội Nhảy Dù Hoa Kỳ, theo các bản tin cho biết.

Hai ông Matthew Ciancio, 42 tuổi, và Brett Derek Hawton, 54 tuổi, ở Alamo, California, đã chết trong những vụ riêng rẽ hồi năm ngoái. Trong tháng Tám 2016, một huấn luyện viên và người nhảy lần đầu Tyler Nicholas Turner bị thiệt mạng một cú nhảy đôi. Cũng trong năm 2016, Ramiro Sainz, 49 tuổi, ở Concord, California, tử vong sau khi dù ông bị trục trặc.

Turner, 18 tuổi, và huấn luyện viên Yong Kwon, 25 tuổi, đã rớt xuống chết trong một cú nhảy đôi tại Parachute Center vào ngày 6 tháng Tám 2016. Ngay sau vụ này, Hiệp Hội Nhảy Dù Hoa Kỳ xác định Kwon không phải là một huấn luyện viên có giấy chứng nhận. Tuy nhiên trung tâm nhảy dù này không thể bị FAA xử phạt, vì theo quy định của trung tâm, Kwon sẽ chịu trách nhiệm vì man khai giấy tờ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp