Monday, 31/08/2020 - 06:05:57

Thêm 2 người chết vì COVID-19 tại Việt Nam


Một người đang được kiểm dịch tại tỉnh Hưng Yên. (TTXVN)


ĐÀ NẴNG - Trong thông báo chiều thứ Hai, 31/8, Bộ Y Tế Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng cho biết có thêm 2 người nhiễm COVID-19 qua đời trong cùng ngày, nâng tổng số người chết vì nhiễm bệnh tại Việt Nam từ khi dịch bệnh xuất hiện lên 34 người.

Tính đến cuối ngày thứ Hai, Việt Nam đã có 1,044 người nhiễm COVID-19. Bốn người mới nhất được xét nghiệm dương tính là người trở về Việt Nam từ nước ngoài, không rõ là nước nào vì Bộ Y Tế không nói.

Báo chí Việt Nam trích nguồn từ cơ quan thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y Tế tại Đà Nẵng loan tin cùng ngày, nói rằng hai bệnh nhân mới chết đều có bệnh lý nền nặng, nguy kịch và nhiễm COVID-19.

Ca tử vong thứ 33 là một bệnh nhân nam, 69 tuổi, trú tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân này được nói là có tiền sử suy tim, rung nhĩ, tiểu đường type 2, suy thận mạn. Bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân tử vong vì viêm phổi nặng, suy hô hấp do COVID-19 biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng không hồi phục.

Ca tử vong 34 là cũng là đàn ông, 55 tuổi, ở Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Người này được báo chí đưa tin có tiền sử bị sốc nhiễm trùng, suy hô hấp trên bệnh nhân Hội Chứng Guillain- Barre, bị tiểu đường type 2, suy kiệt nặng.

Số liệu từ Ban Chỉ đạo Quốc Gia Phòng, Chống Dịch COVID-19 cho biết Việt Nam hiện có hơn 57,000 người được cách ly do tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch.

Trong đó gồm 1,100 người cách ly tập trung tại bệnh viện, hơn 16,000 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và gần 40,000 người cách ly tại nhà.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising