advertisements
Thursday, 17/03/2022 - 08:59:56

Thêm 1,000 tay súng Chechnya tham gia cuộc xâm lăng của Nga tại Ukraine


Các thân nhân đang khóc từ biệt người lính Ivan Skrypnyk của quân đội Ukraine tại Nhà Thờ St. Peter và Paul tại thành phố Lviv thứ Năm, 17 tháng 3, 2022. Anh Skrypnyk đã tử trận cùng hai quân nhân khác khi chiến xa của họ cán trúng mìn gần thủ đô Kyiv. (Wally Skalij/ LA Times via Getty Images)


GROZNY - Lãnh đạo Cộng Hòa Chechnya ông Ramzan Kadyrov cho biết hôm thứ Năm, thêm 1,000 tình nguyện viên của nước này đang trên đường tới tham gia cuộc chiến xâm chiếm của Nga ở Ukraine.

“Chỉ huy Apty Alaudinov đang lãnh đạo 1,000 tình nguyện viên từ Cộng Hòa Chechnya đến Ukraine, để tham gia chiến dịch đặc biệt nhằm phi phát xít và phi quân sự hóa nước này,” Tổng Thống Kadyrov, lãnh đạo Cộng Hòa Chechnya thuộc Nga, thông báo trên mạng xã hội Telegram, nhắc đến người họ hàng của ông.

Trước đó, ông Kadyrov ngày 26 tháng 2 xác nhận lực lượng của Cộng Hòa Chechnya sẽ đến Ukraine tham gia cuộc chiến của Nga. Ông khẳng định “việc kiểm soát các thành phố như Kyiv và Kharkov không thành vấn đề,” nhưng quân đội của ông sẽ “thực hiện chiến dịch một cách thận trọng và tránh thương vong.”

Hiện không rõ trước thông báo hôm thứ Năm, Tổng Thống Kadyrov đã điều động bao nhiêu binh sĩ tới Ukraine. Truyền thông Tây Phương cho rằng khoảng 10,000 binh sĩ Chechnya đã được điềi động.

Sau ba tuần chiến sự, giao tranh quanh thủ đô Kyiv tiếp tục khi Nga tăng áp lực lên các mục tiêu lớn hơn. Trong khi đó, tình báo Anh nói rằng lực lượng Nga đang bị cầm chân ở hầu khắp các mặt trận và chỉ tiến thêm được rất ít.

Hôm thứ Tư Ukraine cho biết quân đội nước này đã mở các đợt phản công nhắm vào lực lượng Nga bên ngoài thủ đô Kyiv và thành phố Kherson, miền tây nam Ukraine. Kherson là thành phố lớn duy nhất của Ukraine mà lực lượng Nga kiểm soát được sau ba tuần tấn công Ukraine.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements