advertisements
Wednesday, 04/08/2021 - 05:29:16

Thế giới vượt mốc 200 triệu ca nhiễm Covid-19


Một phụ nữ bán hàng rong đang chui qua hàng rào cản được dựng bằng những khối bê-tông tại một khu phố bị phong tỏa tại Hà Nội ngày 30 tháng 7, 2021. (Nhac Nguyen/ AFP via Getty Images)
 

 

LONDON - Theo thống kê của hãng thông tấn Reuters, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt mốc 200 triệu vào ngày thứ Tư, trong bối cảnh biến thể Delta đang lây lan nhanh và đe dọa các khu vực có tỷ lệ chích ngừa thấp.

Reuters ghi nhận hơn 200 triệu người - tương đương với ít nhất 2.6% dân số thế giới – đã nhiễm coronavirus, tính đến ngày thứ Tư. Reuters cho rằng con số thực tế có thể còn cao hơn, do một số nước thiếu năng lực xét nghiệm.

Reuters so sánh, nếu số người nhiễm Covid-19 là dân số của một quốc gia, quốc gia đó sẽ đông dân thứ 8 thế giới, sau Nigeria.

Phân tích cho thấy, thế giới phải mất hơn một năm để số ca nhiễm Covid-19 vượt 100 triệu, nhưng mốc 100 triệu tiếp theo được ghi nhận chỉ trong hơn 6 tháng. Đến nay, đại dịch Covid-19 đã khiến gần 4.4 triệu người thiệt mạng.

Các quốc gia báo cáo số ca nhiễm coronavirus trung bình cao nhất bao gồm Hoa Kỳ, Brazil, Indonesia, Ấn Độ và Iran, chiếm khoảng 38% tổng số ca bệnh báo cáo mỗi ngày trên toàn cầu.

Nhiều thành phố và tiểu bang trên khắp Hoa Kỳ chứng kiến số bệnh nhân Covid-19 phải nhập viện tăng nhanh, dù 70% dân số đã được chích ít nhất 1 liều thuốc ngừa. Phần lớn ca bệnh là những người chưa được chích ngừa.

Các quốc gia ở Đông Nam Á cũng đối mặt với làn sóng dịch bệnh mới. Chỉ chiếm khoảng 8% dân số thế giới, nhưng mỗi ngày khu vực này báo cáo thêm gần 15% tổng số ca bệnh toàn cầu.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements