Monday, 15/05/2017 - 10:00:17

Thanh niên gốc Việt bị dính vụ bắn chết hai anh em ở Sacramento


Hoàng Hiếu (trái) và Richard Saterfield


Hai nghi can đã bị bắt liên quan đến vụ hai anh em bị bắn chết bên ngoài một khu thương xá ở phía nam Sacramento. Một trong hai nghi can là người gốc Việt.

Richard Saterfield, 21 tuổi, cư ngụ tại Sacramento, bị giam trong nhà tù Sacramento County Jail ngày thứ Bảy, 13 tháng 5, vì những cáo buộc về tội giết người, theo các điều tra viên cho biết. Saterfield đã nộp mình cho các những thám tử phụ trách điều tra những vụ giết người.

Theo Sở Cảnh Sát Sacramento County cho biết, vào hôm thứ Sáu trước đó, Hoàng Hiếu, 20 tuổi, bị bắt trong một vụ chặn xe. Anh ta là hành khách trong một chiếc xe đã bị chặn lại ở nam Sacramento.
Trước đó, Sergio và Daniel Robert Murti, 15 và 19 tuổi, đã bị bắn chết vào giữa trưa thứ Năm, trong khu phố 5200 trên đường Fruitridge, ở phía đông của xa lộ Highway 99 gần đường Stockton Boulevard, trong khu phố có nhiều cơ sở thương mại Việt Nam.

Có người báo cáo nghe mấy phát súng nổ trong khu vực ấy. Các nhân chứng nhìn thấy một chiếc xe SUV màu sáng rời khỏi hiện trường, với hai hoặc ba người ngồi bên trong, theo trung sĩ Tony Turnbull thuộc sở cảnh sát Sacramento cho biết.

Ông Turnbull nói rằng có lẽ có nhiều nhân chứng, vì đó là một khu vực rất tấp nập. Ông nhấn mạnh rằng lẽ ra vụ nổ súng ấy có thể tệ hơn nhiều.

Ông Turnbull, “Thật là hết sức táo bạo. Lúc đó là 12 giờ trưa. Đó là giờ ăn trưa trên một con đường nhộn nhịp trong một khu thương mại. Điều thứ hai là khi nói về bản chất táo bạo của nó, đó là giữa thanh thiên bạch nhật. Một người nào đó thực sự không quan tâm tới chuyện đang xảy ra, hoặc chuyện đang được nhìn thấy.”

Một động lực dẫn tới vụ nổ súng không được xác định.
Bà ngoại của anh em Murti, là Josie Hernandez, nói rằng khu vực này khét tiếng vì những vụ tội phạm.
Bà Hernandez nói, “Họ đang cướp, họ đang ăn cắp, họ đang giết hại, họ không quan tâm nữa. Thế hệ trẻ, họ không còn quan tâm nữa, họ không tôn trọng ai cả.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp