Sunday, 15/01/2017 - 04:24:16

Thanh niên chết sau hơn 12 giờ chơi game liên tục

Anh Chris Staniforth.

 

ANH QUỐC - Một thanh niên 20 tuổi người Anh đã tử vong sau 12 giờ chơi game liên tục. Anh Chris Staniforth, 20 tuổi, đang học ngành phát triển game tại trường Đại học Leicester, đã tử vong sau hơn 12 giờ ngồi chơi điện tử liên tục với chiếc máy game Xbox. Nguyên nhân tử vong được cho là do một khối máu đông xuất hiện trong tĩnh mạch, gây tắc mạch máu khiến người này tử vong. Tình trạng hình thành các khối máu đông này thường gặp ở những hành khách đi máy bay đường dài, khi họ phải ngồi bất động ở một vị trí trong thời gian dài mà không di chuyển.

Cha của Chris, ông David, 54 tuổi hiện sống tại thành phố Sheffield, đã chia sẻ câu chuyện về con trai ông nhằm cảnh tỉnh những phụ huynh và những người mê game khác. “Là một người cha, bạn nghĩ rằng để con mình chơi game là điều bình thường và không thể gây hại cho chúng vì bạn biết con mình đang làm gì sao”, ông David nói. “Trẻ em trên toàn thế giới đang chơi game trong một thời gian dài mà chúng không nhận ra rằng điều này có thể giết chết mình.”

Ông David không hề đổ lỗi cho Microsoft, nhà sản xuất chiếc máy chơi game Xbox, hay các nhà phát triển game, mà chỉ muốn thay đổi suy nghĩ của các bậc phụ huynh trên toàn thế giới.

Sự việc xảy ra khi Chris, một người nghiện game nặng, vào giường ngủ sau hơn 12 giờ chơi game liên tục. Chris sau đó đã nói với bạn của mình qua Internet rằng cậu cảm thấy hết sức đau đớn trong lồng ngực khi đang ngủ, khiến Chris phải tỉnh dậy. Anh kiểm tra và thấy nhịp tim của mình đang rất thấp. Tuy nhiên, tình trạng này sau đó trở lại bình thường và Chris trở lại giấc ngủ.

“Thảm họa” chỉ đến vào sáng hôm sau, khi Chris làm rơi một gói kẹo cao su và khi cúi người xuống để nhặt kẹo, Chris bất ngờ khựng lại và cơ thể bắt đầu bị co giật. Bạn ở chung phòng với Chris đã nhanh chóng gọi điện cho xe cấp cứu, nhưng nỗ lực cứu sống Chris đã bất thành.

Các nhân viên điều tra sau đó xác nhận chứng nghẽn mạch máu (DVT) là nguyên nhân gây ra cái chết của Chris. DVT là tình trạng xuất hiện cục máu đông ở tĩnh mạch trong cơ thể, gây tắc nghẽn mạch máu. Nó thường gây sưng và đau, có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng hơn nếu các cục máu đông vỡ ra và đi vào máu mà không được can thiệp kịp thời. Trong nhiều trường hợp DVT gây tắc nghẽn phổi gây tử vong.

Hãng Microsoft đã đưa ra lời chia buồn với gia đình của Chris, và khuyên các game thủ nên có thời gian nghỉ ngơi và tập thể thao hợp lý, để không ngồi quá lâu trước máy chơi game.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp