advertisements
Friday, 26/06/2020 - 06:58:20

Texas đóng cửa quán bar, giới hạn hoạt động ngoài trời


Một công nhân đang lắp ván che lại cửa ra vào và cửa sổ của một quán rượu tại thành phố Austin, Texas ngày 26 tháng 6, 2020. Trong cùng ngày, Thống Đốc Greg Abbott đã ra lệnh đóng cửa các quán bar, và nhà hàng phải giới hạn số thực khách xuống mức 50%. Texas từng là tiểu bang đầu tiên cho các cơ sở kinh doanh được hoạt động trở lại sau thời gian cách ly vì coronavirus. (Sergio Flores/ AFP via Getty Images)

 

AUSTIN - Thống Đốc Greg Abbott đã quay ngược một số kế hoạch tái mở cửa tại Texas, trong lúc số lượng ca nhiễm Covid-19 mới tại tiểu bang này đã tăng vọt.

Vào thứ Sáu, ông Abbott đã yêu cầu các nhà hàng chỉ được đón lượng khách bằng 50% sức chứa, đồng thời các quán bar phải đóng cửa vào buổi trưa và chỉ được bán hàng cho khách đem đi. Ngoài ra, hầu hết các hoạt động ngoài trời với 100 người trở lên đều phải xin phép chính quyền địa phương.

Trong thông cáo báo chí, Thống Đốc Abbott nói, tình hình hiện tại cho thấy nguyên nhân số ca bệnh tăng nhanh là do một số hoạt động xã hội cụ thể, gồm cả việc người dân Texas thích tụ tập tại các quán bar.

Theo dữ kiện từ Đại Học Johns Hopkins, 39,972 ca nhiễm Covid-19 đã được báo cáo tại Hoa Kỳ vào thứ Năm, vượt qua kỷ lục trước đó là 36,291 người.

Một số tiểu bang cũng ghi nhận số người bệnh theo ngày cao kỷ lục, bao gồm Alabama, Idaho, và Nevada. Cũng vào thứ Năm, Texas báo cáo hơn 6,400 ca bệnh, Florida và California mỗi nơi có hơn 5,000, và Arizona báo cáo hơn 3,000 người bệnh.

Tính đến thứ Sáu, Hoa Kỳ đã có 124,509 người thiệt mạng vì coronavirus. Số ca nhiễm mới tăng nhanh khiến các bệnh viện tại California và Texas có nguy cơ bị quá tải bệnh nhân.

Thống Đốc California ông Gavin Newsom khuyến cáo rằng, số người nhập viện vì coronavirus gia tăng sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tái mở cửa tiểu bang. Theo Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC, đại dịch coronavirus vẫn chưa kết thúc, và hơn 90% dân số Mỹ vẫn chưa từng tiếp xúc với virus, do đó chưa có kháng thể với Covid-19.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements