Sunday, 27/01/2019 - 10:10:48

Tết năm nay Thiền Viện Sùng Nghiêm tặng món quà xuân giá trị


Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền (bên phải) và Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu trước chánh điệnThiền Viện Sùng Nghiêm. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Mỗi năm vào dịp Tết Nguyên Đán, trong không khí linh thiêng của những ngày đầu Xuân, nhiều người đến Thiền Viện Sùng Nghiêm lễ Phật, hái lộc đầu năm. Thiền Viện do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu, trụ trì; mỗi năm đều biếu tặng khách thập phương đến Thiền Viện món quà tinh thần là những cuốn sách rất giá trị do Thiền Sư Thích Nữ Chân Thiền tức thi sĩ Thanh Tịnh Liên trước tác.

Trong thời gian từ ngày 1 tháng Giêng đến 15 tháng Giêng âm lịch tức hai tuần lễ đầu của Tết Kỷ Hợi năm nay, Thiền Viện sẽ biếu tặng quyển sách trọn vẹn hai phần lý giải “Bát Nhã Tâm Kinh” và “Như Lai Tạng.”
Trong tác phẩm này, Ni Sư Chân Thiền cho biết thời gian ba tuần lễ đầu khi con người vừa từ trần được gọi là thời kỳ “Trung Ấm,” thời điểm này người chết vẫn còn gắn bó với chúng ta, vẫn còn quyến luyến cha mẹ, vợ, chồng và người thân nên chưa dứt nổi để ra đi. Vì thế thời điểm này theo Ni Sư là vô cùng quan trọng, người thân phải thấu hiểu để biết cách hộ niệm giúp người chết thanh thản ra đi. Hộ niệm bằng cách nào? Ni Sư Thanh Tịnh Liên giải thích cặn kẽ, chúng tôi chỉ tóm tắt là người thân phải tìm các chư Tăng, Ni, các bậc Thiện Trí Thức khai thị để người chết an lòng, không còn hoang mang lo sợ mà thanh thản bước sang cõi khác.

Sau thời gian ba tuần lễ, nếu người chết gặp đầy đủ duyên lành theo nghiệp quả thì trong vòng 49 ngày hay thời gian vô hạn định, người chết sẽ được tái sinh. Cũng trong sách Bát Nhã Tâm Kinh, Ni Sư Chân Thiền giúp cho độc giả hiểu thấu đáo về các bài khai thị, và cả về phương pháp tu học theo môn phái Thiền Tông rất dễ hiểu. Bát Nhã Tâm Kinh (Trực chỉ ngắn gọn) còn Như Lai Tạng (Trực chỉ hữu hiệu nhất để thoát khỏi Sinh Tử Luân Hồi).

Nhiều Phật tử tự hào là con Phật, vẫn tụng kinh Bát Nhã, vẫn sửa soạn lễ vật cúng 49 ngày cho thân nhân mới qua đời nhưng chưa hiểu kinh Bát Nhã dạy điều gì, nói điều gì vì không viết bằng chữ quốc ngữ, chưa hiểu tại sao lại cúng 49 ngày mà không phải 50 ngày, 100 ngày? và những ai tin tưởng có Luân Hồi cần phải đọc quyển sách trọn vẹn hai phần lý giải Bát Nhã Tâm Kinh và Như Lai Tạng do Thiền Sư Thích Nữ Chân Thiền (Thanh Tịnh Liên) đã bỏ rất nhiều thời gian trước tác, và chỉ để tặng, không bán.

Trong những năm qua, Thiền Viện Sùng Nghiêm đã biếu tặng các quyển sách do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền biên soạn: Thiền Thơ Không Tên, Cùng Vầng Trăng Soi, Như Lai Tạng, Những Liên Hệ Đến Cái Chết Cần Biết Rõ, Tại Sao Không Mở Mắt Vãng Sanh Khi Đang Hiện Sống, Đóng Cửa Sáu Nẻo Luân Hồi, Tiếng Chuông Ngân, Cùng Nén Tâm Hương, Nghe Chăng Ai...

Thiền Viện Sùng Nghiêm ở địa chỉ: 11561 Magnolia St, Garden Grove, CA 92841 gần ngã tư Magnolia / Orangewood. ĐT: (714) 636-0118, Email: sungnghiem@hotmail.com. Website: thienviensungnghiem.com.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp