Sunday, 22/12/2019 - 09:56:30

Tê giác đen vô cùng quý hiếm chào đời ở sở thú Pháp

GIRONDE - Lần đầu tiên ở Pháp, một con tê giác đen đã sinh sản thành công trong môi trường nuôi nhốt, mang lại hy vọng cho việc bảo tồn loài vật đang bị đe dọa này. Tê giác con, chưa được đặt tên, ra đời vào ngày 6 tháng 12 tại Sở thú Bassin d'Arcachon ở tỉnh Gironde. Mẹ của nó, Nabila, sáu tuổi, được chuyển đến sở thú theo chương trình nhân giống tê giác đen tại châu Âu, và được ghép đôi với một con đực tên Dazanty.
Tê giác con lúc chào đời nặng khoảng 35 đến 40 ký. Vì là giống đực, nó được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn loài này khi trưởng thành, bởi hầu hết tê giác đen ở Bassin d'Arcachon đều là con cái.
Theo phát ngôn viên của sở thú, đây là con tê giác đen thứ 2 được sinh ra ở châu Âu trong năm nay và là cá thể đầu tiên chào đời trong môi trường nuôi nhốt ở Pháp. Tê giác đen từng phân bố rộng khắp ở khu vực cận hoang mạc Sahara, nhưng nạn săn trộm đã khiến quần thể loài này sụt giảm mạnh, có thời điểm chỉ còn 2,485 con trên toàn thế giới. Nhờ nỗ lực của các nhà bảo tồn, số lượng tê giác đen hiện đã tăng lên gần 5,000 con nhưng vẫn nằm trong diện cực kỳ nguy cấp.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements