Saturday, 02/04/2016 - 11:01:22

Tay súng ở trạm xe buýt Virginia nói anh ta sẽ chết để khỏi vào tù

 
Hung thủ James Brown III và Cảnh sát Chad Dermyer.

VIRGINIA - Một người bạn gái cũ của kẻ nổ súng tại trạm xe bus ở Virginia cho biết anh ta thường bày tỏ lòng thù ghét đối với cảnh sát, và có một lần bóp cổ cô suýt chết sau khi cô chia tay với anh ta.James Brown III, cư ngụ tại của Aurora, Illinois, đã bị giết chết hôm thứ Năm bởi hai cảnh sát viên tiểu bang Virginia, sau khi nhà chức trách nói rằng đương sự đã bắn chết cảnh sát viên Chad P. Dermyer, tại một trạm xe bus Greyhound ở Richmond

Brown, 34 tuổi, là người đã có thành tích tội phạm lâu năm ở Kane County. Trước đó tay súng này nói rằng anh ta thà chết khi chiến đấu với cảnh sát còn hơn là phải trở vào lại nhà tù, theo bạn gái cũ cho biết.
Hôm thứ Sáu, cô nói: “Anh ấy muốn là một người trong số những kẻ chết khi giết các cảnh sát viên vì họ đang đưa anh ta về lại nhà tù”. Cô nói như vậy với điều kiện giấu tên, vì cô cho biết cô lo sợ cho sự an toàn của cô.
Hôm thứ Sáu, nhà chức trách nói rằng họ vẫn tìm cách ráp nối lại những gì chính xác đã xảy ra tại trạm xe bus nhộn nhịp ấy, và động lực nào đã thúc đẩy Brown nổ súng.

Ông Dermyer bị bắn khi đang tham gia một cuộc huấn luyện chống khủng bố tại trạm xe bus ấy, với mười mấy cảnh sát viên khác, các nhân viên đặc vụ và các giám sát viên. Hai phụ nữ cũng bị bắn nhưng được dự đoán ​​sẽ bình phục.

Đại tá Steven Flaherty, chỉ huy cảnh sát tiểu bang, nói rằng những đoạn video giám sát từ trạm xe bus ấy đã giúp cho nhà chức trách ráp nối lại những chuyện đã xảy ra trong những khoảnh khắc ngay trước vụ nổ súng. Brown ghé vào trạm xe bus ấy trên đường đi tới Chicago, và đang ngồi trong một nhà hàng. Anh ta bước tới phía những chiếc túi của anh, ở gần lối vào phía trước của trạm xe, và gặp Dermyer, người có thể đang trò chuyện lặt vặt. Rồi Brown rút ra một khẩu súng lục và bắt đầu bắn.Đại tá Flaherty cho biết khẩu súng ấy đã được mua một cách hợp pháp cách đây hơn một năm, nhưng không phải là do Brown mua. Anh ta mang theo 140 viên đạn.

Brown đã có một thành tích tội phạm sâu rộng trong tiểu bang bản quán của anh ta. Trong đó có những cáo buộc về tội mưu sát, tội đại hình tàng trữ trái phép vũ khí và áo giáp, và đe dọa giết một người nào đó qua điện thoại. Brown thường nhận những tội nhẹ hơn, hoặc một cáo buộc đơn giản, sau khi bị buộc một số tội danh.
Lần xét xử Brown mới đây nhất là vào năm 2012, khi anh nhận tội bạo hành gia đình và và hành hung trường hợp gia trọng một người phụ nữ mang thai. Brown bị tuyên án 2 năm rưỡi tù giam.

Danh tánh của những người phụ nữ bị thương không được công bố. Nhưng một phát ngôn viên của đại học Binghamton University tại New York nói rằng một trong số những phụ nữ ấy là một thành viên của đội tuyển môn kết hợp chạy, nhảy và ném của nhà trường. Đội này chuẩn bị gặp nhau vào ngày thứ Năm, tại trường College of William và Mary ở Williamsburg, cách Richmond khoảng 50 dặm. Sinh viên ấy của trường Binghamton được bệnh viện cho về vào hôm thứ Sáu, theo phát ngôn viên Ryan Yarosh cho biết. Cảnh sát xác định được sinh viên này là một phụ nữ 21 tuổi từ Wingdale, New York. Người phụ nữ bị thương kia là một người 47 tuổi đến từ Jacksonville, North Carolina, người cũng đã đi ngang qua đó. Vết thương của bà không đe dọa tính mạng.

Cảnh sát viên bị giết chết để lại vợ và hai đứa con. Ông là một cựu quân nhân thủy quân lục chiến, trước đó tòng sự trong lực lượng cảnh sát ở Jackson, tiểu bang Michigan, và ở Newport News, Virginia.Bạn bè và gia đình trìu mến nhớ lại Dermyer là một người đàn ông tận tụy vì gia đình và là một người chuyên nghiệp tài giỏi. Hơn 100 người ủng hộ tề tựu vào tối thứ Sáu, tại trung tâm Siegel Center ở đại học Virginia Commonwealth University, để tôn vinh Dermyer bằng một buổi thắp nến cầu nguyện.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp