Monday, 23/07/2018 - 10:20:29

Tây Ninh Đồng Hương Hội họp mặt hè 2018

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Hàng năm vào dịp các em học sinh nghỉ hè, bà con Tây Ninh, các cựu học sinh Liên Trường Tây Ninh lại rủ nhau đến công viên Sigler Park, kế bên Châu Đạo Cao Đài, thành phố Westminster, Nam California theo lời mời của Ban Chấp Hành Tây Ninh Đồng Hương Hội để dự buổi Picnic, thăm hỏi chuyện đời, chuyện đạo, ăn uống, vui chơi suốt từ sáng đến chiều. Năm nay buổi Picnic diễn ra cũng tại đây vào Chủ Nhật, 15 tháng 7, 2018 vừa qua.
 

Thầy Ngô Thiện Đức (bên trái) Hiệu Trưởng Trung Tâm Việt Ngữ Minh Đức, Thụ Ủy Liên Danh Phù Đổng và các bạn trẻ ca hát giúp vui đồng hương Tây Ninh. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong số đồng hương Tây Ninh có thầy Lê Hữu Khoan, nguyên hiệu Trưởng Trường Trung Học Cẩm Giang, Tây Ninh. Thầy đã gần 80 tuổi nhưng vẫn còn đạp xe đạp tới tham dự để gặp lại đồng nghiệp, các em cựu học sinh và bà con Tây Ninh.

Năm nay Hội Đồng Hương Tây Ninh lại có anh Ngô Thiện Đức làm thụ ủy Liên Danh số 2 với chị Võ Hồng Hoa là hai người đồng đạo Cao Đài trẻ, năng động và các người trẻ khác như cô Asia Thanh Cunningham, anh Nguyễn Đình Nguyên, anh Phan Thanh Hải ra ứng cử vào Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, nên nhiều người ngồi nói chuyện có đề cập đến chuyện này và mong ước Liên Danh số 2 do anh Đức làm thụ ủy sẽ đắc cử để bà con Tây Ninh nở mày nở mặt.
 

Nghị Viên Thu Hà Nguyễn đang phát biểu, cô là người tích cực ủng hộ giới trẻ liên danh Phù Đổng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ngoài những thành viên trong Liên Danh, chúng tôi thấy có nghị viên thành phố Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn cũng có mặt và phát biểu, “Chúng tôi đến đây hôm nay để chào mừng bà con Tây Ninh. Rất mong Hội Đồng Hương Tây Ninh tiếp tục phát triển mạnh hơn, nhiều hơn trong các công tác sinh hoạt cộng đồng, giúp các thế hệ sau biết tiếp nối các sinh hoạt của thế hệ đi trước. Một lần nữa, xin cám ơn tất cả quý cô, chú, bác và chúc một ngày vui.”

Tây Ninh Đồng Hương Hội hiện được kỹ sư Phạm Ngọc Lân làm đầu tàu. Kỹ sư Lân còn là người hăng say hoạt động, anh là Phó Chủ Tịch Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do nhạc sĩ Cao Minh Hưng làm Chủ Tịch, và thường xuất hiện trong mọi sinh hoạt cộng đồng tại nam California. Nhờ uy tín và sự tích cực của anh, bà con Tây Ninh đến tham dự khá đông, và đóng góp công sức cho buổi Picnic Hè không nhỏ, nhất là những anh chị đứng bếp như chị Kim Thoa, anh John Nguyễn, giữa trưa hè nắng nóng phải ướp và đứng nướng hàng trăm pounds thịt cho bà con thưởng thức, các bà các chị khác lo nhiều món ăn khác như mì xào, gỏi cuốn, bún, bánh mì, cơm chiên v.v...


Dưới bóng mát của các cây cổ thụ trong công viên, đồng hương Tây Ninh ăn uống, tâm tình với nhau trong ngày Picnic. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Còn các ông, các anh, mỗi người một tay lo sắp bàn sắp ghế cho nhanh để còn xem trận chung kết túc cầu giữa Pháp và Croatia mà ban tổ chức biết sự háo hức này nên đã đem một TV lớn ra để thỏa mãn qúy ông, qúy anh và có cả một số các bà, các chị Tây Ninh cũng mê túc cầu.

Để bắt đầu buổi Picnic, Kỹ sư Phạm Ngọc Lân, Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội ngỏ lời chào quý niên trưởng và tất cả bà con Tây Ninh có mặt. Ông nói, “Hàng năm Tây Ninh Đồng Hương Hội chúng ta đều tổ chức buổi Picnic như thế này với mục đích đoàn kết giữa người Tây Ninh ở Nam Cali và ở các nơi khác có dịp gặp gỡ, hàn huyên tâm sự, nhất là để cho con cháu quen biết nhau và thấy được tinh thần đoàn kết của các bậc cha, ông hầu sau này các cháu nối bước mình để giữ cho Hội Đồng Hương Tây Ninh không bị mai một mà ngày một lớn mạnh và phát triển.”

Không chỉ gặp gỡ, tâm tình, vui chơi, ăn uống buổi picnic còn có một chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” để tất cả bà con Tây Ninh, ai thích hát cứ việc lên hát vì hát hay không bằng hay hát, và cuộc vui qua mau, chiều đến mọi người lại bắt tay từ giã, hẹn nhau vào buổi Hội Ngộ sắp tới.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising