Tuesday, 25/02/2020 - 06:45:04

Tây Ban Nha phong tỏa khách sạn chứa 1,000 người


CANARY – Khoảng 1,000 người đã không được rời khách sạn H10 Adeje Palace trên quần đảo Canary của Tây Ban Nha, sau khi một công dân Ý từng ở đây được xác nhận nhiễm coronavirus. Văn phòng báo chí của thị trấn Adeje trên quần đảo Canary, Tây Ban Nha, hôm thứ Ba thông báo khách sạn H10 Adeje Palace đã bị phong tỏa. Vị bác sĩ Ý nhiễm Covid-19 đang được cách ly tại một bệnh viện trên đảo Tenerife, cũng thuộc quần đảo Canary.
Cơ quan y tế địa phương cho biết bác sĩ này tới từ miền bắc Ý, nơi hàng trăm người đã nhiễm Covid-19. Bệnh nhân đến bệnh viện hôm thứ Hai, do cảm thấy không khỏe, và được xác định nhiễm virus. Đây là ca nhiễm Covid-19 thứ ba được phát hiện tại Tây Ban Nha và thứ 2 trên quần đảo Canary, địa điểm du lịch nổi tiếng tại châu Âu. Hồi đầu tháng, một du khách Đức cũng bị cách ly tại đây, sau đó rời đảo khi đã bình phục và không còn triệu chứng.
Chính phủ Tây Ban Nha hôm thứ Ba lập một ủy ban đặc biệt gồm các viên chức từ nhiều bộ, đồng thời họp riêng với viên chức y tế, nhằm đánh giá khả năng đối phó với sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp