Saturday, 24/06/2017 - 08:00:19

Tàu hàng Phi Luật Tân đã lái tự động trước khi tông vào tàu chiến Hoa Kỳ


Khu trục hạm USS Fitzgerald hư hỏng nặng sau tai nạn.


HOA THỊNH ĐỐN - Nhà chức trách Hoa Kỳ vừa công bố thêm thông tin điều tra vụ tàu hàng Philippines đâm phải tàu chiến Hoa Kỳ. Theo đó, tàu hàng Phi Luật Tân đang trong chế độ lái tự động, trước khi tông vào khu trục hạm USS Fitzgerald của Hoa Kỳ.

Theo báo cáo điều tra, khi vụ va chạm xảy ra giữa tàu hàng Phi Luật Tân và tàu chiến Hoa Kỳ, không có nhân viên nào của tàu ACX Crystal đang điều khiển tàu. Hệ thống định hướng tự động đã khiến tàu ACX Crystal va chạm với tàu USS Fitzgerald.

Chuyên gia Hải quân Steffan Watkins cho biết: “Tàu chở hàng ACX Crystal đã đi lệch ra khỏi hành trình vào lúc 1 giờ 30 sáng. Điều này có thể là vì vụ va chạm với tàu USS Fitzgerald đã khiến ACX Crystal bị đẩy sang một hướng khác.”

Lực lượng Hoa Kỳ và Nhật Bản trong cuộc điều tra vụ va chạm đã phát hiện chi tiết bất thường, là sau 1 giờ xảy ra vụ tai nạn, nhân viên trên tàu hàng Phi Luật Tân mới thông báo sự việc cho nhà chức trách. Điều này có thể giải thích là do các nhân viên trên tàu ACX Crystal cũng không hề hay biết, khi tàu của họ va chạm vào tàu chiến Hoa Kỳ.

Sau vụ va chạm, tàu hàng vẫn tiếp tục di chuyển, thậm chí còn tăng tốc độ, trước khi quay đầu trở lại. “Điều này chứng tỏ rằng chế độ lái tự động trên tàu đã được khởi động trước khi 2 tàu xảy ra va chạm, vì rất vô lý khi một tàu có người lái tông vào tàu khác, rồi lại tiếp tục di chuyển tiếp”, ông Watkins nói.

Ngoài ra, cũng có nghi vấn rằng chương trình điện toán của tàu ACX Crystal đã bị hacker tấn công. Tuy nhiên cho đến nay, các bên điều tra vẫn chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy vụ va chạm là cố ý.

Vụ va chạm giữa tàu USS Fitzgerald của Hoa Kỳ với tàu hàng ACX Crystal của Philippines xảy ra vào rạng sáng 17 tháng 6, ở vùng biển ngoài khơi Nhật Bản. Sau vụ va chạm, tàu Mỹ bị hư hại nặng và thậm chí suýt bị chìm. Bảy thủy thủ trên tàu USS Fitzgerald đã thiệt mạng và 3 thủy thủ khác bị thương. Trong khi đó, tàu hàng với kích thước lớn hơn chỉ bị hư hại nhẹ và không có ai bị thương.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp