advertisements
Tuesday, 01/09/2020 - 10:57:09

Tất cả trường học tại OC có thể mở lại vào cuối tháng 9


Ông Javier Rodriguez đưa con gái học lớp 4 đến trường Dooley Elementary để nhờ bà hiệu trưởng chỉ cách gia nhập lớp học bằng máy điện toán. (Brittany Murray/MediaNews Group/Long Beach Press-Telegram via Getty Images)

 

SANTA ANA – Mọi trường học tại Orange County có thể được phép mở cửa lại vào cuối tháng 9, theo thông báo của viên chức y tế vào tối thứ Hai.

Sở Y Tế O.C. cho biết, cơ quan này có thể cho phép toàn bộ các trường K-12 mở lại một số hình thức học trực tiếp vào ngày 22 tháng 9. Vào thứ Sáu, Thống Đốc California Gavin Newsom công bố một hệ thống đánh giá gồm 4 bậc, xác định các bước để các quận hạt có thể mở lại trường học và cơ sở thương mại.

Toàn miền nam tiểu bang, gồm cả Orange County, hiện đang ở mức tệ nhất - vùng tím, là nơi có coronavirus lây lan “trên diện rộng.”

Tuy nhiên, giám đốc Sở Y Tế Clayton Châu đã được viên chức tiểu bang xác nhận vào thứ Hai rằng Quận Cam có lẽ sẽ được chuyển từ vùng tím sang vùng đỏ vào ngày 8 tháng 9, nhờ các số liệu thống kê Covid-19 đang ngày càng tốt lên.

Một khi được chuyển sang vùng đỏ, Orange County sẽ phải chờ thêm 14 ngày trước khi có thể mở lại trường học. Gần như toàn bộ mọi học khu thuộc Quận Cam đã thông báo sẽ thực hiện hình thức dạy học kết hợp, nửa trực tiếp, nửa online, khi việc dạy học tại lớp được cho phép trở lại.

Để được chuyển sang vùng đỏ, một quận hạt phải có tỷ lệ ca nhiễm Covid-19 mới dưới 7 ca trên 100,000 dân, và có tỷ lệ dương tính dưới 8%. Quận hạt phải duy trì số liệu này trong vòng 14 ngày liên tiếp.

Vào thứ Ba, Orange County báo cáo thêm 8 ca tử vong và 287 ca nhiễm coronavirus, tổng cộng 988 người chết. Tỷ lệ dương tính tại quận hạt là 5%. Tỷ lệ ca bệnh trên 100,000 dân tại Quận Cam trong vòng 7 ngày qua là 5.6. Nhiều trường K-6 tại Orange County, chủ yếu là các trường tư, đã được cấp giấy phép đặc biệt để mở lại lớp học trực tiếp.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements