Friday, 08/09/2017 - 08:33:34

Target thông báo giảm giá hàng hóaNEW YORK – Hãng Target hôm thứ Sáu cho biết, hãng này đang giảm giá hàng ngàn mặt hàng tại các cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ. Thông báo này đã khiến cổ phiếu Targer giảm giá, kéo theo hầu hết các cổ phiếu cùng loại cũng giảm giá theo. Các hãng bán lẻ hiện nay đang cố gắng cạnh tranh với Amazon và vô số các trang bán lẻ online khác. 
Tuy nhiên, vào quý trước, Target cho biết doanh thu bán hàng online đã tăng 32%, và doanh thu chung của hãng vượt mức kỳ vọng của giới tài chính ở Wall Street. Hãng bán lẻ này hiện đang chi hàng tỷ Mỹ kim để tái thiết kế lại các cửa hàng, và phát triển ngành kinh doanh online. Vào thứ Sáu, Target cho biết hãng sẽ tiếp tục “giảm giá một số sản phẩm vào đúng thời điểm.” Cổ phiếu Target đã giảm 3% trong phiên giao dịch buổi chiều. Cổ phiếu các hãng như Sears, Wal-Mart, Dollar General, và Costco cũng giảm 2% sau thông báo của Target.

Trump ký phê chuẩn ngân khoản cứu trợ Harvey
HOA THỊNH ĐỐN - Tổng Thống Donald Trump hôm thứ Sáu đã ký dự luật ngân sách, phê chuẩn ngân khoản $15.3 tỷ Mỹ kim để cứu trợ thiên tai, đồng thời gia hạn quyền mượn nợ của Hoa Kỳ và tài trợ cho chính phủ tiếp tục hoạt động đến hết ngày 8 tháng 12. Tổng Thống Trump nói rằng ông “rất biết ơn Quốc Hội vì đã đặt các mâu thuẫn chính trị sang một bên,” để nhanh chóng phê chuẩn ngân khoản cứu trợ. Ông Trump cũng trấn an những người dân đang sắp đối mặt với bão Irma, khuyên họ nên yên tâm vì chính phủ “luôn đặt nhu cầu của người lên trên các vấn đề chính trị.”
Hạ Viện trước đó đã bỏ phiếu 316-90 để phê chuẩn dự luật ngân sách. Toàn bộ những phiếu chống đều thuộc về đảng Cộng Hòa. Nhiều chính trị gia Cộng Hòa bảo thủ đã tức giận khi tổng thống không chịu tìm cách đạt được một thỏa thuận ngân sách dài hạn, mà lại đồng ý với đảng Dân Chủ để gia hạn ngân sách thêm chỉ 3 tháng.

Đại học California kiện chính phủ vì ngừng DACA
SAN FRANCISCO – Hệ thống đại học California (UC) đã kiện chính phủ Trump về việc ngừng chương trình DACA, vốn có tác dụng bảo vệ hàng trăm ngàn di dân lậu nhỏ tuổi khỏi bị trục xuất. Đơn kiện được nộp tại tòa liên bang ở San Francisco, và một trong các nguyên đơn là chủ tịch hệ thống UC, bà Janet Napolitano. Bà Nalopitano từng là Bộ Trưởng Nội An dưới thời chính phủ Obama, và đã giúp thực hiện chương trình DACA.
Chương trình này bảo vệ khoảng 800,000 người được đưa vào Hoa Kỳ bất hợp pháp khi còn là trẻ em, bao gồm cả hàng trăm ngàn thanh niên đang ở tuổi học đại học. Đơn kiện nói rằng, trường đại học sẽ mất sinh viên và nhân viên, vì quyết định của chính phủ Trump khi ngừng chương trình DACA. Hệ thống UC có khoảng 4,000 sinh viên là những người nhập cư bất hợp pháp vào Hoa Kỳ, và cả một số giáo viên, nhà nghiên cứu, và nhân viên y tế. Hiện nay, có 15 tiểu bang đã khởi kiện quyết định của chính phủ liên quan đến DACA.

Bị đâm gần khu trại của người vô gia cư
ORANGE – Một người đàn ông đã bị đâm vào tối thứ Năm, gần khu trại của người vô gia cư dọc theo sông Santa Ana. Cảnh sát thành phố Orange được gọi đến khu vực bờ sông gần đường Katella lúc 6 giờ tối ngày 7 tháng 9. Khi đến nơi, họ tìm thấy một người đàn ông bị đâm. Người này được đưa vào bệnh viện và không bị nguy hiểm đến tính mạng. Nhà chức trách hiện chưa rõ nạn nhân có phải là người vô gia cư hay không, và động cơ của vụ tấn công là gì. Hung thủ vẫn chưa được tìm thấy, và cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.

Cha tự sát sau khi con thiệt mạng vì súng

SOUTH CAROLINA – Một người đàn ông ở South Carolina đã tự sát, sau khi con trai 2 tuổi của anh tìm thấy một khẩu súng và đã vô tình tự bắn chết mình. Nhà chức trách cho biết, mẹ của bé Kyree Myers đã gọi 911, sau khi con trai cô tìm thấy một khẩu súng nạp đạn trong nhà và tự bắn mình. Khi cảnh sát đến nhà, người cha Keon Myers, 38 tuổi, đang cầm súng trong tay, và đã bắn vào đầu để tự sát. Trong khi đó, cậu bé 2 tuổi được xác định là đã chết.
Cảnh sát hiện đang điều tra xem liệu có phải hai cha con đã chết bởi cùng một khẩu súng hay không, và liệu khẩu súng có được mua một cách hợp pháp hay không. Nhà chức trách cho biết, sự việc đã gây xúc động mạnh cho các nhân viên tại hiện trường, và họ sẽ được tư vấn tâm lý nếu cần thiết.

Học sinh bị bắt vì đem súng vào trường học
OHIO – Cảnh sát đã bắt một học sinh trung học ở Ohio và thu giữ một khẩu súng, sau một vụ nổ súng trong trường học vào ngày thứ Sáu. Tuy nhiên, may mắn là đã không có ai bị thương trong sự việc. Nhà chức trách cho biết, học sinh Adan Abdullahi sẽ bị truy tố tội nổ súng trong trường học. Nam sinh 18 tuổi này có thể sẽ bị truy tố thêm một số tội danh khác. Trường trung học này nằm cách trung tâm Columbus vài dặm, và là nơi học tập của “các học sinh có vấn đề về cảm xúc,” từ lớp 6 đến lớp 12. Các thông tin ban đầu cho biết, một nhân viên trường đã nói chuyện với Abdullahi và giúp học sinh này bình tĩnh lại.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp