Sunday, 21/05/2017 - 09:41:08

Target phải tân trang cửa tiệm để cạnh tranh


Cách trang trí mới của Target sẽ giúp khách cần mua nhanh sẽ không bị mất thời giờ, trong khi người khác vẫn có thể dạo lâu trong tiệm. (Target)


Trong một nỗ lực nhằm đưa những người mua sắm trở lại với các cửa hàng của công ty, Target đang bắt đầu một cuộc tái thiết kế với đầy ước vọng. Mục tiêu là giúp cho những người nào cần chạy vội vào mua sữa có thể nhanh chóng rời khỏi cửa hàng, trong khi đó vẫn khuyến khích những người nào muốn lang thang vào trong tiệm thì cứ việc ở nán lại mà đi thoải mái.

Lối bố trí mới đã được giám đốc điều hành Brian Cornell công bố ở Las Vegas. Cách thức mới sẽ một có lối vào riêng biệt và chỗ đậu xe trong 10 phút, dành cho những người mua sắm nào muốn vào nhận hàng đã được đặt mua trên mạng internet, hoặc mua một số nhu yếu phẩm. Các lối đi mới ở chính giữa sẽ được uốn cong chứ không phải là thẳng góc, nhằm gây cảm hứng cho người ta thăm dò. Ông Mark Schindele, phó chủ tịch cao cấp của Target Properties cho biết như vậy. Hệ thống chiếu sáng bằng đèn LED sẽ thay thế đèn huỳnh quang, và các tiệm bán hàng hiệu được thiết kế để tạo cảm giác giống như tiệm bán những mặt hàng đặc biệt, sẽ trưng bày những dáng vẻ luân phiên.

Trong số các cửa hàng được thiết kế lại, cửa hàng thứ nhất sẽ mở cửa trong vùng ngoại ô Houston vào mùa thu này. Khoảng thêm 40 cửa hàng sẽ được chỉnh trang trong tháng Mười, dùng nguyên mẫu ở Houston làm một khuôn mẫu. Trong tổng số 1,800 địa điểm của Target, có hơn 600 địa điểm được dự trù cập nhật hóa trong ba năm tới. Công ty dự kiến rằng các cửa hàng được chỉnh trang sẽ đạt được mức tăng thương vụ từ 2 phần trăm cho tới 4 phần trăm.

Việc tân trang là một phần chủ chốt trong sách lược của Target nhằm giành lại những người mua sắm, và làm tăng số lượng thương vụ. Đối thủ của Target là Wal-Mart đã thu hút thêm nhiều khách hàng hơn, và đạt được những mức thương vụ cao hơn trong các cửa hàng hoạt động vững vàng.

Không như Wal-Mart, Target đã chứng kiến 3 tam cá nguyệt sụt giảm số lượng thương vụ, và số người mua sắm ít hơn trong các cửa hàng của công ty. Việc đầu tư vào các cửa hàng là một sự thừa nhận rằng kinh nghiệm trực tiếp vẫn quan trọng, ngay cả khi Amazon.com và các nhà bán lẻ khác trên mạng lôi kéo những người mua hàng ra khỏi từ các nhà bán lẻ truyền thống.

Tại một cuộc họp của các nhà đầu tư trong tháng qua, các viên chức điều hành Target đã nói thẳng thừng về tình trạng tồi tàn của nhiều cửa hàng thuộc hệ thống này. Target đã cam kết chi ra $7 tỉ cho kế hoạch tu bổ chỉnh trang, và đẩy nhanh việc mở rộng các cửa tiệm nhỏ, tăng cường các hoạt động trên mạng internet, và mở các thương hiệu mới. Ông Cornell nói, “Chúng ta phải suy nghĩ lại về kinh nghiệm cửa hàng ấy. Người mua sắm thuộc thế hệ Thiên Niên Kỷ hiện nay không thích mua đồ tại một trong  những cửa hàng mệt mỏi của chúng ta, không được sử sang lại trong 10 năm qua.”

Target cũng đã thử nghiệm những mẫu thiết kế mới cho các cửa tiệm ở Dallas và Los Angeles. Nhưng ở Houston là cuộc tái thiết kế cửa hàng đầy ước vọng nhất cho đến nay. Trong mùa thu năm ngoái, Target phát động một sáng kiến tại 25 cửa hàng ở Los Angeles. Ở đó công ty thử nghiệm một lối giới thiệu hàng tạp hóa được cập nhật bằng hệ thống chiếu sáng mới, và những thứ thực phẩm mới để chuẩn bị một bữa ăn, được trưng bày chung với nhau. Cuộc giới thiệu mới này sau đó được khai triển tại 16 cửa hàng ở Dallas. Theo ông Cornell cho biết, ý kiến phản hồi của những người mua sắm ở Dallas và Los Angeles đều tốt đẹp.

Những lối vào riêng rẽ của nguyên mẫu ở Houston, dành cho những người mua sắm vội vàng và những người không vội, là một trong những điều mới mẻ nhất.

Lối vào phía bên phải sẽ có một quầy nhận hàng dành cho những đơn đặt hàng trên mạng. Những người mua sắm cũng sẽ có cách lựa chọn là những món hàng họ đã đặt mua chọn sẽ được đem ra tới tận xe của họ. Hàng tạp hóa, rượu vang và rượu sẽ được đặt ở đây, chứ không phải ở phía sau, nơi những món ấy thường được tìm thấy. Những nhu yếu phẩm theo mùa, như học cụ trong mùa thu, cũng sẽ được tìm thấy ở gần đó.

Những người mua sắm dùng lối vào “hứng khởi” ở bên trái sẽ thấy nhìn thấy những mục trưng bày tên nhãn hiệu, và một chỗ làm nổi bật lên thời trang theo mùa. Những chỗ dành cho thẩm mỹ, đồ trang sức, và các phụ kiện, sẽ ở gần đó. Ngoài ra còn có những chỗ ngồi ở bên ngoài của Starbucks. Một khu vực tổ chức các sự kiện sẽ được đặt giữa hai lối vào ấy.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp