Friday, 06/09/2019 - 07:18:18

Tân Tây Lan phát giác nửa tấn ma túy từ Thái Lan


Ma túy được giấu trong lõi động cơ điện trong hình chụp ngày 26 tháng 8, 2019 do quan thuế New Zealand cúng cấp. (New Zealand Customs)


WELLINGTON – Nhà chức trách New Zealand (Tân Tây Lan) ngày thứ Sáu cho biết đã phát hiện nửa tấn ma túy đá methamphetamine (meth) giấu trong chuyến hàng 60 động cơ điện đến từ Thái Lan. Giám đốc quan thuế Bruce Berry nói họ tin rằng một băng đảng ma túy Canada đứng sau chuyến hàng này.
Cảnh sát New Zealand đã theo dõi hai người Canada trong nhiều tháng, và tin rằng 2 người này lần được được gởi đến New Zealand để nhận và bán số ma túy. Hai người Canada trong độ tuổi 20 và 1 người New Zealand đã bị bắt và bị truy tố tội nhập cảng và tàng trữ meth. Những người này đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội.
Trong vụ thu giữ meth, nhân viên quan thuế tại cảng Auckland phát hiện 469 ký (1,034 pounds) meth, có giá thị trường tại New Zealand khoảng $150 triệu Mỹ kim, trong container chứa mô-tô điện đến hồi giữa tháng 8. Cảnh sát cũng thu được 1 khẩu súng và tiền mặt trong các vụ khám xét tại thành phố Auckland.
Theo Giám Đốc Berry, số ma túy meth này tương đương lượng tiêu thụ trên toàn New Zealand trong 6 tháng, và vụ bắt giữ sẽ gây ảnh hưởng đáng kể cho thị trường ma túy chợ đen. Ông Berry nói các tổ chức tội phạm quốc tế đang tìm kiếm thị trường mới và New Zealand đã thu hút chúng, do methaphetamine bán tại đây có giá cao hơn tất cả mọi nơi khác trên thế giới. Một phần nguyên nhân của việc này là do vị trí địa lý xa xôi, cô lập, của New Zealand.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements