Wednesday, 17/02/2021 - 05:39:58

Tân Tây Lan dỡ phong tỏa sau ba ngày


Người dân lái xe xếp hàng chờ được xét nghiệm Covid-19 tại một trường trung học ở thành phố Auckland, Tân Tây Lan ngày 15 tháng 2, 2021. (Xinhua/ Zhao Gang via Getty Images)

 

AUKLAND – Chính quyền New Zealand đã bỏ lệnh phong tỏa tại thành phố Auckland, sau khi chính quyền thông báo đã kiểm soát dịch Covid-19 thành công bằng cách xét nghiệm quy mô lớn.

Người dân thành phố Aukland sẽ được phép quay lại làm việc và đi học từ thứ Năm, nhưng vẫn phải chịu một số hạn chế tới ít nhất là đầu tuần sau.

Thành phố lớn nhất Tân Tây Lan bắt đầu ban hành lệnh phong tỏa từ thứ Hai, sau khi phát hiện 3 ca lây nhiễm cộng đồng không rõ nguồn gốc.

Đây là đợt phong tỏa đầu tiên trong vòng 6 tháng tại Tân Tây Lan, quốc gia được cho là khá thành công trong việc ngăn chặn Covid-19.

Sau khi ban hành lệnh phong tỏa, viên chức thành phố đã cho xét nghiệm quy mô lớn và xét nghiệm mẫu nước thải, nhằm tìm dấu vết coronavirus.

Quyết định dỡ phong tỏa sau 3 ngày được đưa ra sau khi cơ quan y tế cho biết rằng, tổng số ca nhiễm mới trong đợt bùng phát này là 6 người, bao gồm 3 trường hợp tiếp xúc gần. Xét nghiệm cho thấy đợt bùng phát lần này không lan rộng.

Các phòng thí nghiệm đã xử lý hơn 17,000 mẫu xét nghiệm vào thứ Hai. Kết quả kiểm tra mẫu nước thải đều âm tính.

Ba ca nhiễm đầu tiên là một gia đình gồm cha, mẹ và con gái 13 tuổi. Ba ca nhiễm tiếp theo là bạn cùng lớp của cô bé và 2 người thân. Người mẹ làm việc trong một hãng cung cấp phần ăn và dịch vụ giặt ủi hàng không.

Nhà chức trách nghi ngờ người mẹ nhiễm coronavirus từ hành khách ở phi trường, nhưng chưa thể tìm ra nguồn lây bệnh.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising