Tuesday, 29/09/2020 - 08:53:09

Tân Tây Lan: Cây quý bị ăn cắp tại vườn thảo mộc


Loài cây Monstera đang trở nên đắt giá tại Tân Tây Lan. (Getty Images)

 

CHRISTCHURCH - Một cây Monstera, một trong những loại cây cảnh có giá trị nhất thế giới, đã bị ăn cắp tại vườn thảo mộc Christchurch tại New Zealand hồi đầu tháng 9.

Với lá mang hai màu xanh và trắng, cây Monstera này được cho là có giá trị cao trên thị trường chợ đen.

Ông Giám Đốc Wolfgang Bopp của vườn Christchurch cho biết cơ sở này đã thấy sự quan tâm ngày càng lớn của công chúng với các loại cây cảnh trong vườn. Vụ trộm xảy ra khi vườn Christchurch đang trong giai đoạn lắp đặt máy thâu hình an ninh.

"Điều làm tôi cảm thấy buồn là sự ích kỷ của một số người, những người không chấp nhận việc chia sẻ cây quý với cộng đồng. Cây được đặt ở đây là để mọi người cùng thưởng thức,” ông Bopp nói.

Giám đốc vườn Christchurch cho biết ông không muốn đóng cửa khu vườn, và chỉ mong du khách “không làm hư hay lấy trộm cây.”

Ông Bopp cho rằng tên trộm có thân hình khỏe mạnh vì có thể leo qua bức tường kính rất cao để vào căn phòng trưng bày cây Monstera. Cảnh sát hiện đang điều tra sự việc.

Bà Bridget Rennie, một người yêu thích cây cối, cho biết tên trộm sẽ gặp khó khăn nếu muốn bán cây Monstera, bởi "những chiếc lá đặc biệt” là dấu vết mà không cây Monstera nào khác có.

Bà Rennie ước tính chỉ một chiếc lá của cây Monstera bị đánh cắp cũng có giá trị tới gần $2,000 Mỹ kim.

Vụ trộm ở vườn thảo mộc Christchurch xảy ra trong lúc thị trường cây cảnh bùng nổ ở New Zealand. Nhiều người không có khả năng nuôi con hoặc thú vật nên họ quay sang chăm sóc cây.

Tháng trước, một cây Minima nhiều màu đã phá kỷ lục về giá bán cây cảnh trên trang thương mại điện tử Trade Me của New Zealand, khi được mua với giá $8,150 Mỹ kim.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising