Tuesday, 14/08/2018 - 07:25:31

Tân Đại Việt tưởng niệm GS Nguyễn Ngọc Huy và Hội Luận Cách Mạng Dân Chủ

 


Các vị lãnh đạo Đảng Tân Đại Việt niệm hương trước bàn thờ cố GS Nguyễn Ngọc Huy. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy đã ra người thiên cổ, nhưng cái Tinh hoa Nguyễn Ngọc Huy vẫn sống mãi trong lòng dân tộc và các đồng chí cùng chiến hữu của ông. (Hoàng Đình Khuê)

Bài THANH PHONG
WESTMINSTER - Chiều Chủ Nhật, ngày 12 tháng 8, 2018 Đảng Tân Đại Việt Khu Bộ Tây Hoa Kỳ đã tổ chức Lễ Tưởng Niệm cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy lần thứ 28 và Hội Luận Cách Mạng Dân Chủ tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 với sự tham dự của đông đủ thân hào nhân sĩ, các cơ quan truyền thông và đồng hương.

Đoàn Hậu Duệ Vì Dân đồng ca nhạc phẩm Chiến Sĩ Vô Danh trong buổi lễ. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bàn thờ có di ảnh cố GS Nguyễn Ngọc Huy được thiết lập trang trọng với quốc kỳ Mỹ, Việt và Đảng kỳ Tân Đại Việt. Chương trình bắt đầu lúc 2 giờ 20 với nghi thức chào cờ do Thạch Thảo và Đoàn Hậu Duệ Vì Dân hát quốc ca. Sau đó, mọi người dành phút thinh lặng tưởng niệm quốc tổ Hùng Vương, anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân, và đặc biệt tưởng niệm cố GS Nguyễn Ngọc Huy.

Vì chương trình rút ngắn dành thời gian cho Phần Hội Luận nên ban tổ chức xin lỗi đã không giới thiệu thành phần tham dự. Tuy nhiên, chúng tôi ghi nhận, ngoài các vị trong ban lãnh đạo và các đảng viên Tân Đại Việt còn có sự hiện diện của một số vị nhân sĩ có mặt thường xuyên trong các sinh hoạt đấu tranh chống tà quyền cộng sản như chiến sĩ Võ Đại Tôn đến từ Úc châu, Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Đại Tá Lê Bá Khiếu, niên trưởng Trần Quan An và phu nhân; Bác sĩ Nguyễn Chí Vỹ và phu nhân, nhà văn Trần Phong Vũ, bà Frances Nguyễn Thế Thủy, LS Trần Sơn Hà, ông Nguyên Dzuy, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp và phu nhân, các niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Lê Quang Dật, Bùi Trọng Nghĩa và nhiều vị khác.

TS Lê Minh Nguyên thay mặt ban tổ chức chào mừng và cảm tạ quan khách cùng quý thân hữu, truyền thông tham dự. Sau đó, ông nói, “Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy là một trong những sáng lập viên, là cỗ máy tạo động lực chính của Đảng Tân Đại Việt. Đảng được thành lập năm 1964 tại Saigon đã được dẫn dắt bởi ý thức hệ Dân Tộc Sinh Tồn và khung sườn dân chủ mà GS Nguyễn Ngọc Huy đã dầy công nghiên cứu và phát triển; mơ ước của giáo sư là một nước Việt Nam thanh bình, thịnh vượng, bảo vệ được độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, quyền lực chính trị là của dân qua hạ tầng chính trị là một nền Dân Chủ Pháp Trị.

“GS Huy tuy qua đời cách đây 28 năm nhưng đang đi trên bước đường tranh đấu, mơ ước của GS cho dân tộc và đất nước VN vẫn còn dang dở, và tiếp tục xây dựng dân chủ pháp trị là trách nhiệm của những người VN yêu nước và của đảng Tân Đại Việt. Năm 1975, khi chúng ta mất và xa quê hương, con đường tranh đấu cho dân chủ pháp trị thật là dài và không thấy ánh bình minh phía trước, chúng ta đi trong đêm trường và mải miết liên tiếp cho đến ngày hôm nay với một ý chí kiên cường, một tinh thần bất khuất và một nhiệt tình luôn bốc cháy trong tim.

“Cho nên hôm nay bình minh đã ló dạng, ánh sáng đã chiếu ra ở cuối đêm trường thì không có lý do gì mà chúng ta bị nhụt chí, nguội lạnh lửa lòng hay lo âu của chiến thắng. Bởi vì bình minh cho một cuộc cách mạng dân chủ đã gần kề, chúng ta hãy nắm chặt tay nhau, cùng đi song song với nhau để cùng nhau tiến về phía trước. Một giọt nước không thể làm thành cơn mưa rào, nhưng cơn mưa rào nào cũng đều làm bằng những giọt nước.”

Tiếp theo, ông Hoàng Đình Khuê, Phó Chủ Tịch Tân Đại Việt nói về “Những công trình để lại hậu thế của GS Nguyễn Ngọc Huy.” Sau khi nhắc lại tiểu sử của GS Huy, ông Hoàng Đình Khuê cho biết, khi nói đến Đại Việt Quốc Dân Đảng, chúng ta không quên bộ sách “Dân Tộc Sinh Tồn.” Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn đã được Đảng Trưởng Trương Tử Anh viết ra vào năm 1938, và sau này được GS Nguyễn Ngọc Huy san định và khai triển vào năm 1949, lúc ấy GS Huy mới 25 tuổi.

Chủ nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn là chủ nghĩa quốc gia dân tộc, lấy Dân Tộc làm gốc và bản năng Sinh Tồn làm nền tảng, gồm bản năng vị kỷ, bản năng tình dục, bản năng xã hội.

Muốn sinh tồn con người phải tranh đấu, tức là phải có Sức Mạnh, Xu Hướng Biến Cải và Sự Hợp Quần.
Từ những bản năng sinh tồn và nội dung, ta rút ra hai nguyên tắc:
A) Trong bang giao hai nước, chỉ có quyền lợi quốc gia mà thôi, không vì tình cảm hay lý tưởng. Phù hợp quyền lợi là BẠN, xung khắc quyền lợi là THÙ. Không có nước nào là bạn vĩnh viễn, mà cũng không có quốc gia nào là Thù suốt đời.

- Bài học: Trước Đệ II thế chiến, hai nước Hoa Kỳ và Liên Xô là hai nước thù nghịch. Trong Đệ II Thế chiến, phe Trục gồm Đức, Ý, Nhật tấn công Hoa Kỳ và Liên Xô nên HK và LX trở thành Liên Minh chống lại Phe Trục. Nhưng khi chiến tranh chấm dứt, phe Trục đầu hàng thì HK và LX trở thành xung khắc với nhau, trong khi đó HK lại viện trợ cho Đức, Ý và Nhật.

B) Trong bang giao giữa các nước, nước nào mạnh hơn về chính trị và quân sự, giàu hơn về kinh tế và tài chánh thì nước đó sẽ ưu thắng.

Ông Hoàng Đình Khuê đã dẫn chứng một số kinh nghiệm trong quá khứ. Sau đó ông nói, “Trải qua gần một thế kỷ (80 năm), Chủ nghĩa Dân Tộc Sinh Tồn vẫn còn giá trị vượt thời gian và không gian, rất thích hợp cho dân chủ hóa đất nước; trong khi đó tất cả các lý thuyết và chủ nghĩa khác trên thế giới từ lý thuyết Thần Quyền, lý thuyết Dân Chủ, lý thuyết Xã Hội Duy Vật đến chủ nghĩa Phát Xít của Ý, chủ nghĩa Siêu Tộc của Đức và chủ nghĩa Tam Dân của Trung Quốc đều không còn thích hợp, nếu đúng ở nước này thỉ lỗi thời ở nước khác …
Ngoài chủ nghĩa Dân tộc Sinh Tồn, GS Nguyễn Ngọc Huy còn để lại nhiều tác phẩm, biên soạn, dịch thuật như:
- Lịch sử các học thuyết chính trị- Lịch sử tranh đấu cho độc lập, tự do của dân tộc VN.

- Quốc Triều Hình Luật – Tập thơ Hồn Việt ( Anh Hùng Vô Danh, Ngày Tang Yên Bái, Dòng Nước Sông Hồng, Lời Sông Núi)

- Ước vọng của GS Nguyễn Ngọc Huy lúc sinh tiền là muốn có một nước VN Dân chủ Pháp Trị.
Sau tám năm lưu vong ở hải ngoại, GS Nguyễn Ngọc Huy nghiên cứu sinh hoạt chính trị ở các nước Âu Châu và Bắc Mỹ, GS nhận thấy các chánh đảng nắm môt vai trò quan trọng trong đời sống chính trị.

Nước nào có chánh đảng và sinh hoạt theo tinh thần dân chủ thì chính tình nước đó ổn định, dân tâm không lo lắng và kinh tế phát triển. Nước nào mặc dù có dân chủ nhưng sinh hoạt chính trị không ổn định như Thái Lan, Phi Luật Tân thì chính tinh hỗn loạn, thường xuyên đảo chánh và kinh tế không phát triển.

Trong tinh thần đó GS Nguyễn Ngọc Huy quyết tâm xây dựng miền Nam thành một nước Dân Chủ Pháp Trị và một Định Chế Đối Lập.

- Dân chủ Pháp Trị là một nước Dân Chủ Tự Do ( không phải dân chủ bình đẳng), tất cả mọi người, đảng cầm quyền cũng như đối lập phải tôn trọng luật lệ, hiến pháp “Thượng tôn pháp luật” Đăc biệt nước VN có một vị trí địa dư chiến lược rất quan trọng nên một số nước láng giềng như Tàu Cộng, Nga và Mỹ… thường dòm ngó nên chúng ta phải khéo léo ở vị thế trung lập (trung lập theo tự do, không trung lập theo độc tài).

Cho nên GS Huy đã cố gắng vận động Xứ Bộ miền Nam của Đại Việt Quốc Dân Đảng tách ra để thành lập Đảng Tân Đại Việt, môt ĐVQDĐ theo đường lối mới sinh hoạt dân chủ, không độc tài, dùng lá phiếu để nắm chánh quyền thay vì dùng bạo lực. Nhưng bấy giờ Chánh quyền chưa có qui chế chánh đảng rõ ràng nên Đảng phát triển rất chậm.

GS Nguyễn Ngọc Huy mới mời GS Nguyễn Văn Bông thành lập Phong Trào Quốc Gia Cấp Tiến, một tổ chức quần chúng qui tụ tất cả thành phần trí thức, dân cử, đảng phái, tôn giáo và mọi tầng lớp dân chúng tham gia rất đông.

Ông là môt học giả uyên thâm, viễn kiến sâu rộng với cái nhìn chiến lược và đã có những chương trình cho môt nước VN Tự do Dân chủ Pháp Trị.

Ngày 30/04/1975, GS Nguyễn Ngọc Huy và các đồng chí, chiến hữu của Ông đã ra hải ngoại.
Ông đã tập họp và tái sinh hoạt. Ông tiếp tục con đường tranh đấu giải thể chế độ Cộng Sản để xây dựng một nước VN Tự do Dân Chủ Pháp Trị. Ông thành lập một tổ chức quần chúng “Liên Minh Dân Chủ VN” và một tổ chức quốc tế là “ Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ Việt Nam Tự Do” và công việc đang tiến triển tốt đẹp…Nhưng Định mệnh trớ trêu!

Năm 1982, Ông bị ung thư thanh quản, BS chịu thua với căn bệnh hiểm nghèo và cho biết ông chỉ sống được hai đến ba năm.

Nhưng với ý chí kiên cường và nghị lực mạnh mẽ, Ông đã phấn đấu làm việc ngày đêm, chạy đua với thời gian để thành lập Liên Minh Dân Chủ VN cũng như đi khắp Âu Châu, Úc Châu, Canada vận động các chính khách thế giới, Dân Biểu, Nghị Sĩ, Tướng Lãnh, Nhà Báo để thành lập một tổ chức quốc tế là “Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ Việt Nam Tự Do” (UBQTYTVNTD).

Năm 1985, UBQTYTVNTD chính thức đưa ra Bản Tuyên Ngôn đầu tiên xác nhận sự ra đời của Ủy Ban này và trụ sở đặt tại Bỉ quốc. Vị Chủ Tịch đầu tiên của UBQTYTVNTD là Dân biểu Nghị Hội Âu Châu, Ông Paul Vankherkovan.

Vào cuối tháng 7 năm 1990 trên đường đi dự Đại Hội Thế Giới lần thứ I của LMDCVN tại Hòa Lan được tổ chức đầu tháng 8 năm 1990, Ông đã ngất xỉu tại phi trường ở Bỉ. Các chiến hữu và thân hữu đã đưa Ông về Paris và ba ngày trước khi khai mạc Đại Hội lần thứ I của LMDCVN thì ông ngã gục trong tay của trưởng nam là Nguyễn Ngọc Quốc Thụy và đông đủ các chiến hữu tham dự đại hội.

Ông đã ra di vào lúc 9:30 tối ngày 28 tháng 7, 1990 tại Paris.
GS Nguyễn Ngọc Huy đã ra người thiên cổ, nhưng cái Tinh hoa Nguyễn Ngọc Huy vẫn sống mãi trong lòng dân tôc và các đồng chí cùng chiến hữu của ông.
“Còn sống nửa giờ còn phụng sự,

Tàn hơi kiệt lực mới xuôi tay.”
Sau phần phát biểu của ông Hoàng Đình Khuê, các vị trong Ban Lãnh Đạo Tân Đại Việt, sau đó các đảng viên Tân Đại Việt và quan khách lên dâng hương trước bàn thờ cố GS Nguyễn Ngọc Huy, và ông Mạnh Vũ diễn đọc bài thơ “Anh Hùng Vô Danh” của tác giả Đằng Phương, và ban hợp ca Đoàn Hậu Duệ Vì Dân đồng ca nhạc phẩm “Thúc Quân.”

Bước vào phần 2 là Hội Luận qua hai đề tài: “Chiến Tranh Thương Mại Mỹ - Trung: Cơ Hội Cho Cách Mạng Dân Chủ” do TS Lê Minh Nguyên phụ trách, và “Luật An Ninh Mạng, Luật Đặc Khu và Cuộc Cách Mạng Dân Chủ” do cô Bùi Anh Thư (Lực Lượng Dân Tộc Quật Khởi) thuyết trình.

Sau mỗi đề tài có phần hội luận và đúc kết. Vào lúc 4 giờ chiều Lễ Tưởng Niệm GS Nguyễn Ngọc Huy và Hội Luận Cách Mạng Dân Chủ bế mạc sau lời cảm tạ của ban tổ chức.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising