Friday, 25/09/2020 - 06:20:06

Tấn công bằng dao tại Paris, 2 người bị thương


Một cảnh sát viên đang canh gác tại nơi xảy ra vụ đâm dao ở thủ đô Paris ngày 25 tháng 9, 2020, trong khu vực tòa nhà từng có tòa soạn của tạp chí Charlie Hebdo. (Andreina Flores/ SOPA Images/ LightRocket via Getty Images)

 

PHÁP - Vào thứ Sáu, một người đàn ông cầm dao chặt thịt đã tấn công 2 người ở trước một tòa nhà văn phòng ở thủ đô Paris, nơi các tay súng Hồi giáo từng bắn chết các nhân viên của tạp chí châm biếm Charlie Hebdo vào 5 năm trước.

Cảnh sát sau đó bắt giữ nghi can ở gần một nhà hát opera, cách hiện trường khoảng 500 mét. Hai nạn nhân được đưa vào bệnh viện và không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Tạp chí Charlie Hebdo đã bỏ trống văn phòng của họ vào sau vụ tấn công năm 2015, và dời đến một địa điểm bí mật. Tòa nhà hiện đang được sử dụng bởi một đài truyền hình. Hai nhân viên đài truyền hình, gồm một nam và một nữ, đang tạm nghỉ để bước ra ngoài hút thuốc khi họ bị tấn công.

Nghi can là một di dân lậu Pakistan, 18 tuổi, đến Pháp vào 3 năm trước khi là vị thành niên không có người lớn đi kèm. Nhà chức trách cũng tìm được con dao hung khí gần hiện trường.

Nghi can này từng bị bắt vào 1 tháng trước vì tội mang theo vũ khí, là một cây tua-vít. Cậu ta sau đó chỉ bị cảnh cáo và được thả.

Một nghi can thứ 2 người Algeria cũng bị bắt không lâu sau vụ tấn công, và các điều tra viên đang tìm cách xác định mối liên hệ giữa người này và kẻ tấn công bằng dao.

Đến chiều thứ Sáu, cảnh sát bắt thêm 5 người sau khi kiểm tra một ngôi nhà ở ngoại ô Paris, có liên quan đến nghi can chính.

“Chúng ta vẫn đang chiến đấu với chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo,” Bộ Trưởng Nội Vụ Gerald Darmanin nói. Ông Darmanin thêm rằng ông đã ra lệnh cho lực lượng hành pháp tăng bảo vệ tại mọi địa điểm, nơi từng xảy ra các vụ tấn công của những kẻ khủng bố Hồi giáo, và tại các giáo đường nơi cộng đồng người Do Thái sẽ mừng ngày lễ Yom Kippur vào cuối tuần này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Năm mươi năm trước, khi người viết đang du học bên Pháp, đời sống thanh bình, không thấy ai mua súng. Chắc bây giờ thường dân cũng không ai có súng, nên mấy tên Hồi giáo cuồng tín mới DÙNG DAO tấn công...
Advertising