Friday, 27/04/2018 - 11:28:07

Tấn công bằng dao ở trường học Trung Quốc, ít nhất 7 học sinh thiệt mạng


Hung thủ từng là học sinh của trường này. Anh ta bị bắt sau khi đâm chết 7 người.

THIỂM TÂY - Một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra ở một trường trung học ở phía tây bắc Trung Quốc vào thứ Sáu, khiến ít nhất 7 học sinh thiệt mạng và 12 người khác bị thương. Vào 6 giờ chiều giờ địa phương, một nam nghi can cầm dao đã tấn công các học sinh đang rời khỏi trường trung học số 3 quận Mễ Chi, thành phố Thiểm Tây, làm ít nhất 7 học sinh thiệt mạng và 12 em khác bị thương. Nghi can đã bị bắt tại hiện trường.

Theo truyền thông Trung Quốc, nghi can họ Zhao, là cư dân địa phương. Người này từng là học sinh ở trường trung học số 3, nhưng đã bỏ học và vẫn chưa đủ 18 tuổi vào thời điểm gây án. Zhao nói rằng cậu ta từng bị bắt nạt tại trường học nên cầm dao quay lại trả thù. Theo cảnh sát địa phương, trong số các nạn nhân thiệt mạng có 5 em gái và 2 em trai. Tuổi chính xác của các nạn nhân không được thông báo, nhưng theo một nguồn tin các học sinh trong độ tuổi từ 12 đến 15.

Trung Quốc thường hay xảy ra các vụ tấn công bằng dao. Hồi tháng 2, một kẻ đã dùng dao tấn công ở một khu mua sắm ở thủ đô Bắc Kinh, khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và 12 người khác bị thương.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp