Sunday, 11/12/2016 - 08:17:16

Tài xế UPS giúp cứu phụ nữ bị giam giữ


MISSOURI – Một người tài xế của hãng vận chuyển UPS đã được ca ngợi là anh hùng, sau khi anh giúp giải cứu một phụ nữ bị chồng của cô đánh đập và giam cầm suốt 15 tiếng đồng hồ. Sở cảnh sát Franklin County cho biết, vào thứ Ba trước, người tài xế UPS đã được gọi đến một ngôi nhà trong quận hạt để nhận một gói hàng. Người tài xế đến nhận hàng vào buổi sáng, và khi người phụ nữ bước ra trao gói hàng, cô không dám nói gì, nhưng đã viết trên gói hàng dòng chữ “Gọi 911.”
Tuy đang trong mùa làm việc bận rộn, nhưng người tài xế UPS quyết định không bỏ qua sự việc khả nghi và lập tức báo cảnh sát. Các nhân viên an ninh đến kiểm tra ngôi nhà sau đó đã bắt giữ James Jordan, 33 tuổi, và cứu được người phụ nữ cùng con trai. Theo hồ sơ tòa án, bắt đầu từ thứ Hai, người phụ nữ bị Jordan không cho rời nhà và không cho dùng điện thoại. Jordan còn đánh đập cô và dí súng vào đầu cô dọa giết. Người phụ nữ còn bị nắm tóc lôi vào nhà khi cô tìm cách chạy trốn.
Con trai 3 tuổi của hai người bị Jordan nhốt trong phòng trong cùng khoảng thời gian, mà không có thức ăn hay nước uống. Jordan bị truy tố tội bạo hành gia đình, giam giữ người bất hợp pháp, dùng súng trái phép, và gây nguy hiểm cho trẻ em. Mức tiền tại ngoại của người này là $100,000 Mỹ kim.

Cảnh sát bị tài xế DUI tông bị thương nặng
ORANGE – Một cảnh sát của thành phố Orange đã bị thương nặng, sau khi bị tông bởi một phụ nữ bị nghi là đang say rượi lái xe. Khoảng 3 giờ sáng thứ Bảy, cảnh sát được gọi đến đường North Cambridge để giải quyết việc một người đàn ông nằm ngủ trong một xe tải đậu chắn ngang đường. Khi cảnh sát đang điều tra sự việc, một phụ nữ đã tông thẳng vào chiếc xe tuần tra đang đậu và người cảnh sát đang đứng bên ngoài xe.
Được biết, chiếc xe đang chạy với tốc độ 40 đến 50 dặm một giờ trên đường Cambridge thì bỗng lệch sang bên phải và tông trúng viên cảnh sát. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện với nhiều chỗ gãy xương và đã được phẫu thuật vào sáng sớm thứ Bảy. Người phụ nữ gây tai nạn cũng được đưa vào bệnh viện, vào sau đó bị bắt vì tội lái xe khi không tỉnh táo.

Thảm chùi chân in hình vị thần Hindu bị phản đối
Cộng đồng người theo đạo Hindu tại Hoa Kỳ đang kêu gọi hãng bán lẻ online Wayfair, có trụ sở tại Boston, tiểu bang Massachusetts, ngừng bán loại thảm chùi chân có in hình vị thần Ganesha của đạo Hindu. Ông Rajan Zed, chủ tịch Hội Universal Society of Hinduism, nói rằng thần Ganesha là một vị thần được tôn sùng trong đạo Hindu, và hình ảnh vị thần này phải được thờ phượng trong các đền thờ hay trên các bàn thờ tại gia, chứ không phải được dùng để chùi chân.
Ông Zed nói, việc sử dụng hình ảnh của các vị thần Hindu cho mục đích thương mại là không thể chấp nhận được và là sự xúc phạm các tín đồ. Trang web của hãng Wayfair quảng cáo tấm thảm chùi chân “Thần Hindu Ganesha” với giá $38.99 Mỹ kim một tấm. Phát ngôn viên của hãng Wayfair cho biết, hãng không biết về sự bất bình của cộng đồng người Hindu. Tuy nhiên, mỗi khi có sản phẩm bị than phiền, hãng sẽ tổ chức kiểm tra ngay lập tức và sẽ thực hiện những hành động cần thiết. Trong đạo Hindu, thần Ganesha là vị thần của sự giàu có và trí tuệ.

Nhà thờ bị vẽ bậy với các biểu tượng Đức Quốc Xã
BUENA PARK – Một nhà thờ của người Đại Hàn tại Buena Park đã bị vẽ bậy với các biểu tượng Đức Quốc Xã và những từ ngữ tiếng Đức vào sáng thứ Bảy. Thành viên của nhà thờ True Light Christian Church vào sáng thứ Bảy phát hiện các bức tường của nhà thờ phủ đầy các hình vẽ biểu tượng Quốc xã bằng sơn đỏ, cùng các từ ngữ như “vinh hạnh của tôi” viết bằng tiếng Đức, và các từ “Jerve” và “Toxic Love – tình yêu độc hại.”
Cảnh sát được gọi đến nhà thờ lúc 7:40 sáng, và đang coi đây là một vụ phá hoại vì sự thù ghét. Tuy nhà thờ từng bị đột nhập và phá hoại trong quá khứ, nhưng chưa bao giờ bị viết những thông điệp kỳ thị như lần này. Trong năm nay, nhà thờ đã phải chi khoảng $1,000 Mỹ kim để tẩy rửa các hình vẽ bậy, và hiện đang tính tới việc dựng hàng rào quanh nhà thờ. Cảnh sát vẫn chưa xác định được nghi can trong sự việc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp