Sunday, 27/01/2019 - 10:09:44

Tài xế UPS cứu chó suýt chết đuối trong ao đóng băng


Ryan Arens rất thương thú vật, và có nuôi con Hara lớn tuổi này ở nhà. (Ryan Arens)

BOZEMAN, Montana - Một tài xế của hãng giao thư UPS đang được khen ngợi, vì đã bất chấp nước đóng băng lạnh để giải cứu một con chó nhỏ bị mắc kẹt trong ao bị đóng băng.

Tin của báo USA Today cho biết anh Ryan Arens đang chạy trên lộ tuyến giao hàng trước ngày lễ Giáng Sinh vừa qua, khi đến một ngôi nhà ở thị xã Bozeman thì bỗng nghe tiếng kêu của một con chó gặp nạn. Anh nói, “Con chó này đã rống lên, kêu la và đang cuồng loạn.”

Lúc đó mặt trời sắp lặn, anh không nhìn thấy rõ bên này bờ ao. Anh giao một gói hàng rồi lái xe sang bờ ao bên kia.

Anh kể lại, “Tôi có thể nhìn thấy con chó bị mắc kẹt cách bờ khoảng từ 10 tới 15 feet (chừng 5 thước), băng đá bọc quanh nó.”
 


Anh Ryan Arens gặp lại con chó Sadie mà anh từng cứu trước ngày Giáng Sinh vừa qua. (Ryan Arens)
Một ông lớn tuổi hơn đang ngồi trên một chiếc xuồng trên ao, tìm cách phá băng để tới chỗ con chó, nhưng không mấy thành công.

Arens kể tiếp, “Tôi cởi áo, chỉ mặc quần đùi, đưa ông lớn tuổi ra khỏi xuồng. Tôi chèo xuồng ra tới nơi băng đóng mỏng."

Sau đó, xuồng đâm vào băng khiến anh bị té ra ngoài ở chỗ nước sâu hơn 5 thước.
Vì đã bị ướt trong nước băng đá, Arens quyết định bơi tới cứu con chó.
Anh kể, “Lúc đó con chó đã bắt đầu chìm xuống nước.”

Anh nắm lấy vòng đeo cổ con chó cái và bơi tới chỗ đóng băng, đẩy con chó trượt trên tới bờ ao. Anh tự kéo mình ra khỏi nước, và một người đứng gần đó trao cho anh một tấm mền.

Anh nói, “Chúng tôi đã đưa con chó vào trong nhà của ông lớn tuổi đó, và đi tắm nước nóng để sưởi ấm.”
Đến lúc đó, sở cảnh sát và cơ quan kiểm soát động vật mới xuất hiện. Nhóm trợ giúp đang trên đường tới đó. Arens nói, “Tôi biết tôi phải cứu con chó. Nó sẽ không tự sức làm được.”
Bất chấp hành động liều lĩnh và bị những vết cắt ở chân, sau khi cứu chó thì Arens tiếp tục đi giao hết 20 gói hàng còn lại.

Anh nói, “Thú vật là điểm yếu của tôi. Tôi rất thương thú vật. Vụ này là cao điểm trong 14 năm làm việc cho UPS của tôi.”

Mới đây, anh Arens đã giao hàng tại nhà của người chủ có con chó từng bị lâm nạn. Khi bước tới, anh thấy con chó mà sau anh được biết nó tên là Sadie ngồi trong chiếc xe pickup của ông kia.
Anh nói, “Con chó đang ngơ ngác, và khi ông ấy thả nó ra, con chó liền chạy đến chỗ tôi. Hẳn nó còn nhớ tôi. Điều đó chắc chắn làm cho tôi cảm thấy vui.”
Mới đây anh và con chó gặp nhau lại để chụp một tấm ảnh. Sadie là một con chó săn griffon lông dày, được 2.5 tuổi.

“Con chó này còn có cuộc sống rất dài, và tôi thật vui vì tôi đã hành động để cứu nó. Con chó dễ thương lắm,” anh nói.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp