Sunday, 22/04/2018 - 05:15:26

Tài xế gặp rắc rối vì dẫn dắt học sinh cầu nguyện

MINNESOTA – Một mục sư tại Minneapolis, cũng là một tài xế xe bus trường học, nói rằng quyền tự do ngôn luận và tự do tôn giáo của ông đã bị vi phạm, sau khi ông bị khiển trách và bị đổi cho lái tuyến xe bus khác, vì đã khuyến khích học sinh cầu nguyện. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên việc cầu nguyện trên xe bus khiến vị mục sư này vướng vào rắc rối. Ông George Nathaniel, 54 tuổi, từng bị sa thải tại Burnsville, Minnesota, vào 4 năm trước, vì cùng một lý do.
Vào tuần trước, hãng Quality Care Transportation đã chuyển ông Nathaniel khỏi tuyến xe bus thường ngày. Ông Nathaniel bắt đầu làm việc cho hãng này từ tháng 1, 2017, chuyên lái xe đưa trẻ em đến trường Nasha Shkola, một trường tư ở Brooklyn Park, chuyên tập trung vào ngôn ngữ và văn hóa Nga. Từ mùa đông vừa qua, ông Nathaniel bắt đầu tổ chức cầu nguyện trên xe bus. “Các học sinh thường tự lên dẫn dắt đọc lời cầu nguyện,” ông Nathaniel nói.
Tuy nhiên, viên chức trường học đã nhận nhiều lời than phiền về việc ông Nathaniel ép con cái họ phải cầu nguyện, theo lời ông Muk Musa, chủ sở hữu hãng Quality Care. Tuy các tài xế xe bus được quyền cầu nguyện riêng, nhưng họ không thể dẫn dắt các trẻ em cùng cầu nguyện. Ông Nathaniel nói ông chưa bao giờ ép các trẻ em phải cầu nguyện. Ông cũng tỏ ra ngạc nhiên khi biết rằng phụ huynh than phiền, vì ông đã nói về vấn đề này với họ. Ông Nathaniel không bị sa thải, nhưng bị công ty chuyển qua lái xe cho tuyến đường khác.

Đi chơi Pokemon Go, tìm được người mất tích
KENTUCKY – Một ông cụ 83 tuổi bị chứng lãng trí người già đã đoàn tụ với gia đình vào cuối tuần trước, nhờ một phụ nữ tìm thấy ông khi bà đang chơi trò Pokemon Go. Ông Homer Howard được tìm thấy ở tiểu bang Kentucky, trong khi nhà ông ở Maineville, Ohio. Bà Allison Hines đã lái xe đến công viên Kenney Shields ở Covington, Kentucky, vào sáng thứ Sáu, vì đây là một Pokestop - trạm cung cấp đồ dùng trong trò chơi Pokemon Go.
Bà Hines nhìn thấy một ông cụ có vẻ như đang cần giúp đỡ, khi ông đứng một mình, vẫy vẫy chiếc nón Hải quân. Bản thân bà Hines cũng là một cựu quân nhân Hải quân. “Khi tôi quẹo qua góc đường, cảm giác của tôi khi đó là phải ngừng lại và đến hỏi thăm ông cụ này,” bà Hines kể lại. Bà đã quay xe trở lại và hỏi thăm ông cụ. Ông nói cho bà biết ông tên Homer Howard, và rất ngạc nhiên khi biết rằng ông không còn ở Ohio. Thành phố Maineville của Ohio cách Covington của Kentucky khoảng 30 dặm, và hiện chưa rõ ông Howard đến công viên bằng cách nào.
Các con gái của ông Howard đã báo tin ông mất tích vào 24 giờ trước đó. Ông Howard được đưa trở về gặp các con vào tối thứ Sáu, và bà Hines nói rằng bà hy vọng sẽ có thể được mời ông ăn tối. “Tôi rất biết ơn trò chơi Pokemon Go,” bà nói. “Trò chơi này đưa tôi đi nhiều nơi. Và hôm nay, tôi đã cứu được một người.”SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising