advertisements
Monday, 22/11/2021 - 08:20:04

Tài xế bị bắt trong vụ lao xe vào đoàn diễn hành ở Wisconsin


Năm nạn nhân từ trái và hàng trên là bà LeAnna Owen, bà Tamara Durand, bà Jane Kulich, hàng dưới bà Virginia Sorenson, và ông Wilhelm Hospel. (NY Post / Facebook)


WAUKESHA - Năm người đã thiệt mạng và 48 người bị thương sau khi một tài xế lái chiếc SUV lao vào đoàn diễn hành Giánh Sinh ở thành phố Waukesha, Wisconsin, vào chiều Chủ Nhật.

Nghi can Darrell Brooks, 39 tuổi, đã bị bắt. Theo hồ sơ tòa án, kẻ này từng bị bắt vào tháng trước vì đã lái một chiếc Ford Escape đời 2010 tông vào bạn gái cũ của ông. Đây cũng là chiếc xe mà Darrell Brooks đã lái khi lao vào đoàn diễn hành.

Vào đầu tháng 11, một phụ nữ báo với cảnh sát rằng sau một vụ bạo hành trong gia đình, khi cô đang đi ngoài đường, ông Brooks đã tấp xe và kế bên cô và yêu cầu cô lên xa. Khi người phụ nữ từ chối, Brooks đã đấm vào mặt cô. Nạn nhân tìm cách bỏ đi xuyên qua bãi đậu xe của một trạm xăng, và Brooks đã cố tình lái xe cán qua cô.

Brooks sẽ trình diện tại tòa lần đầu tiên vào thứ Ba, liên quan đến vụ tấn công hôm Chủ Nhật. Ông ta bị truy tố 5 tội cố ý giết người mức độ 1, và dự kiến sẽ phải nhận thêm nhiều tội trạng khác.


Nghi can cũng từng lái xe cán người khác.

Ngoài năm người thiệt mạng mà hầu hết là cao niên và có ba người thuộc một hội “các bà ngoại nhảy múa,” 48 người khác cũng bị thương, sau khi nghi can “cố tình lái chiếc SUV màu đỏ đậm chạy xuyên qua hàng rào, lao vào đoàn người diễn hành.”

Một cảnh sát viên đã bắn nhiều phát đạn để tìm cách ngăn chặn nghi can, nhưng sau đó ngừng bắn vì có quá nhiều người ở chung quanh. Không ai bị thương vì đạn bắn, và viên cảnh sát đang được cho tạm nghỉ phép để điều tra.

Trong cuộc họp báo ngày thứ Hai, cảnh sát cho biết các nạn nhân thiệt mạng trong vụ lao xe có tuổi từ 52 đến 81 tuổi. Họ là bà cụ Virginia “Ginny” Sorenson, 79 tuổi, bà LeAnna Owen, 71 tuổi, và bà Tamara Durand, 52 tuổi, thuộc hội Dancing Grannies. Các thành viên của hội này đã tham dự diễn hành. Nạn nhân thứ tư là ông Wilhelm Hospel, 81 tuổi. Ông đã đến giúp hội cao niên vì vợ ông là một thành viên, và bà còn sống. Nạn nhân thứ năm là bà Jane Kulich, 52 tuổi, nhân viên của ngân hàng Citizens Bank. Bà đã đi cạnh xe hoa của ngân hàng.

Cuộc diễn hành dịp Giáng Sinh tại thành phố Waukesha là một sự kiện cộng đồng được tổ chức hàng năm từ nhiều thập niên qua.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements