Friday, 16/08/2019 - 07:56:18

Tài tử Peter Fonda qua đời ở tuổi 79


Peter Fonda tại giải Golden Globe năm 2000. (Getty Images)


LOS ANGELES – Tài tử Peter Fonda - thành viên của một trong những gia đình nổi tiếng nhất trong giới điện ảnh Hollywood, người nổi tiếng với vai diễn trong phim lái xe mô-tô Easy Rider vào thập niên 1960 - đã qua đời ở tuổi 79, theo lời xác nhận của người đại diện.
Ông Fonda đã tham gia viết kịch bản và sản xuất bộ phim Easy Rider vào năm 1969, đồng thời cũng diễn xuất trong phim này cùng tài tử Dennis Hopper. Bộ phim đã ngay lập tức trở thành biểu tượng của lối sống phản văn hóa thời những năm 1960.
Ông Peter là con trai của tài tử huyền thoại Henry Fonda, là em của nữ tài tử Jane Fonda, và là cha của nữ tài tử Bridget Fonda. Gia đình cho biết ông Peter Fonda qua đời vào sáng thứ Sáu lúc 11:05 sáng tại nhà ở Los Angeles, bên cạnh các người thân trong gia đình. Nguyên nhân qua đời là do ông bị suy hô hấp bắt nguồn từ bệnh ung thư phổi.
“Đây là một trong những thời điểm đau buồn nhất của chúng tôi, và hy vọng mọi người sẽ tôn trọng sự riêng tư của gia đình,” thông cáo của nhà Fonda viết. “Và tuy chúng tôi thương tiếc sự ra đi của người đàn ông tử tế này, chúng tôi mong muốn mọi người sẽ luôn nhớ đến tinh thần mạnh mẽ và tình yêu cuộc sống của ông. Để tôn vinh Peter, hãy cùng nâng ly để mừng sự tự do.”
Ngoài phim Easy Rider, ông Peter Fonda còn xuất hiện trong hàng chục phim điện ảnh và truyền hình, trong suốt sự nghiệp kéo dài 60 năm. Ông nhận được nhiều lời khen ngợi của giới phê bình và được đề cử Oscar cho vai diễn trong phim “Ulees Gold” năm 1997 – với nhân vật một người nuôi ong ở Florida đang cố gắng giúp 1 người thân trong gia đình cai nghiện ma túy.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Andy Ng đã nói: Easy Rider, tiếng Việt là "Tình Hồng Rực Nắng" ?
advertisements
advertisements