Wednesday, 05/02/2020 - 08:05:33

Tài tử Kirk Douglas qua đời ở tuổi 103

 

NEW YORK – Kirk Douglas, tài tử từng giúp thúc đẩy thời hoàng kim của Hollywood, đã qua đời hôm thứ Tư, hưởng thọ 103 tuổi. “Với sự đau buồn vô hạn, các anh em của tôi và tôi xin thông báo rằng Kirk Douglas đã rời xa chúng tôi vào hôm nay, ở tuổi 103,” con trai ông Kirk, tài tử Michael Douglas, viết trên mạng Instagram. “Đối với thế giới, ông là một huyền thoại, một tài tử của thời hoàng kim của điện ảnh, cuộc sống của ông là niềm cảm hứng cho tất cả chúng ta.”
Ông Douglas ra đời tại Amsterdam, New York, vào ngày 9 tháng 12, 1916, với tên thật là Issur Danielovitch. Ông sau đó đổi tên thành Kirk Douglas trước khi gia nhập Hải quân trong thời Đệ Nhị Thế Chiến. Trước khi nhập ngũ, ông từng diễn trong vở nhạc kịch “Spring Again” tại sân khấu Broadway. Sau khi bị thương và xuất ngũ năm 1944, ông Douglas quay lại nghề diễn xuất tại New York, làm việc cho các nhà hát, các hãng quảng cáo, và đài radio. Vào cuối thập niên 1940, đầu 1950, ông Douglas đổi sang đóng phim và được khán giả yêu thích. Vai diễn nổi tiếng nhất của ông Douglas là vai võ sĩ giác đấu Spartacus trong bộ phim cùng tên, chiếu năm 1960. Ông Douglas cũng được khen ngợi với vai diễn trong phim “20,000 dặm dưới đáy biển.”
Ông Douglas được đề cử Oscar 3 lần trong đời, và nhận được giải Oscar danh dự vào năm 1996. Ông Douglas bị đột quỵ trong cùng năm, khiến ông gần như mất khả năng nói. Sau quá trình chữa trị, nam tài tử đã viết cuốn sách “My Stroke of Luck,” trong đó nói rằng cuộc sống của ông đã thay đổi theo hướng tốt hơn. Ông Douglas có 4 người con trai từ 2 cuộc hôn nhân. Một trong 4 người, ông Eric Douglas, đã qua đời năm 2004.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising