Tuesday, 26/03/2019 - 06:48:38

Tài tử Jussie Smollet được hủy cáo trạng vụ bị tấn công giả tạo


Jussie Smollett rời tòa án Leighton Courthouse vào sáng thứ Ba, ngày 26 tháng 3, 2019 tại Chicago, Illinois. Tòa thông báo bỏ hết hồ sơ truy tố anh ta. (Nuccio DiNuzzo/Getty Images)


ILLINOIS - Mọi cáo trạng hình sự đối với tài tử Jussie Smollet đã bị hủy và hồ sơ cá nhân của tài tử này được coi là trong sạch, theo luật sư của Smollet cho biết hôm thứ Ba. Quan tòa cũng đồng ý với đề nghị niêm phong hồ sơ vụ án.

Phòng công tố Cook County gọi diễn biến mới này là “một quyết định chính đáng và là giải pháp phù hợp cho sự việc,” dù không cho biết lý do. Gần hai tuần trước, Smollet tuyên bố không nhận tội đối với 16 cáo trạng về việc gây rối trật tự và nói dối với cảnh sát về một vụ tấn công vì lý do thù ghét người da màu và người đồng tính. Smollet vẫn luôn khẳng định anh ta vô tội, và hôm thứ Ba nói rằng anh ta vẫn luôn nói thật ngay từ đầu.

Thông báo của Phòng công tố Cook County nói, dựa trên mọi tình huống liên quan đến vụ án, bao gồm việc Smollett tình nguyện thực hiện một số giờ phục vụ cộng đồng, và đồng ý từ bỏ số tiền tại ngoại đã nộp cho thành phố Chicago, phòng công tố tin rằng việc hủy cáo trạng là phù hợp cho vụ án. Trước đó, Smollet đã đóng tiền tại ngoại $10,000 Mỹ kim để được thả khỏi tù, sau khi anh ta bị bắt vào cuối tháng Hai.

Thị Trưởng Chicago Rahm Emanuel và Cảnh sát trưởng Eddie Johnson đã chỉ trích dữ dội quyết định của công tố viên, gọi đây là hành động “xóa bỏ công lý.” Ông Emanuel gọi đây là bằng chứng của sự biệt đãi dành cho người nổi tiếng, còn ông Johnson nói rằng các công tố viên đã che giấu các bí mật và đã thỏa thuận với Smollet để phá hoại hệ thống tư pháp.

Vào ngày 29 tháng 1, Smollet, 36 tuổi, báo cảnh sát nói rằng anh ta bị hai người đàn ông tấn công và mắng chửi bằng những từ ngữ kỳ thị. Cảnh sát đã bắt giữ hai anh em có liên quan đến sự việc, tuy nhiên, hai người này sau đó cho biết Smollet đã trả họ $3,500 Mỹ kim để giàn dựng vụ tấn công.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp