advertisements
Thursday, 30/12/2021 - 06:31:04

Tài tử điệp viên 007 Daniel Craig được hoàng gia Anh tặng huy chương


Tài tử Daniel Craig trong hình chụp ngày 28 tháng 10, 2015 tại Berlin, Đức. (Sean Gallup/ Getty Images)


LONDON - Sau khi kết thúc vai diễn James Bond trong loạt phim "007,” tài tử Daniel Craig sẽ được Nữ Hoàng Elizabeth II trao huy chương danh dự.

Theo tin báo chí Anh ngày thứ Sáu, Hoàng Gia Anh sẽ công bố danh sách những người được Nữ Hoàng Elizabeth II trao huy chương danh dự trong năm 2022. Trong đó, tài tử Daniel Craig sẽ được trao huy chương danh dự Hiệp Sĩ Thánh Michael và Thánh George.

Việc hai huy chương này được trao cho Daniel Craig là điều hiếm quý. Trong lịch sử, huy chương danh dự Hiệp Sĩ Thánh Michael và Thánh George rất ít khi được trao và thường chỉ dành cho các nhà ngoại giao hoặc điệp viên có sự cống hiến đặc biệt.

Trên trang web chính thức của Hoàng Gia Anh, huy chương Hiệp Sĩ Thánh Michael và Thánh George được mô tả là “danh hiệu cao quý trao cho các quý bà và quý ông giữ chức vụ cao, hoặc những người thực hiện nghĩa vụ phi quân sự đặc biệt hoặc quan trọng ở nước ngoài. Danh hiệu cũng có thể được phong tặng cho người có đóng góp quan trọng hoặc thể hiện lòng trung thành liên quan đến các vấn đề đối ngoại và khối Thịnh Vượng Chung.”

Năm 2021 đánh dấu lần cuối cùng Daniel Craig thủ vai 007 trên màn ảnh rộng. Phim “No Time to Die” do anh thủ vai chính đã ra rạp hồi đầu tháng 10 và đem về lợi nhuận khá cao $774 triệu Mỹ kim từ phòng vé toàn cầu (theo Box Office Mojo). Mùa thu năm nay, nam tài tử cũng được trao tặng danh hiệu chỉ huy trưởng danh dự của Hải Quân Hoàng Gia Anh.

Dù Daniel Craig không phải nhân viên ngoại giao, nhưng màn hóa thân thành James Bond của tài tử có thể được công nhận như “đóng góp quan trọng hoặc thể hiện lòng trung thành” với nước Anh. Hình ảnh tay điệp viên hào hoa 007 đã góp phần giúp truyền bá văn hóa và ấn tượng tốt của người Anh đến khán giả toàn thế giới.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements