Wednesday, 05/07/2017 - 10:51:03

Tại sao tù nhân gốc Việt bị chết trong nhà giam ở Quận Cam?


Tòa nhà nơi có Trung Tâm Tiếp Nhận/Phóng Thích tù nhân tại nhà giam Hạt Orange. (InmateAid.com)


SANTA ANA – Nhà chức trách đang điều tra về trường hợp một người Việt Nam mới qua đời trong tù. Người này đã bị giam tại Trung Tâm Tiếp Nhận/Phóng Thích (Intake/Release Center) và qua đời trong lúc thực phẩm được chuyển vào trung tâm vào sáng thứ Hai, 3 tháng Bảy.

Sau hơn một ngày, cơ quan giảo nghiệm pháp y Quận Cam mới cho biết tên tuổi của người qua đời là anh Danny Phạm, 27 tuổi.

Theo tường trình của nhà chức trách, sau khi biết Danny Phạm bị lâm nguy, một cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Quận Cam đã bắt đầu các phương pháp cứu sống anh ta. Danny Phạm đã bị chấn thương vào khoảng 7 giờ 20 sáng. Cảnh sát viên này đã gọi các nhân viên y tế nhà tù tới cứu giúp. Sau đó các nhân viên y tế và các nhân viên Sở Cứu Hỏa Quận Cam đã tới cấp cứu.

Các viên chức Sở Cứu Hỏa Quận Cam xác định.Danny Phạm đã chết tại nhà tù chỉ sau 11 giờ 30 sáng.
Nguyên nhân tử vong chưa được biết rõ. Một cuộc điều tra hình sự đang được thực  hiện, và không loại trừ đây có thể là một vụ giết người.

Văn Phòng Biện Lý Địa Hạt Quận Cam giữ vai tro điều tra chính yếu trong vụ tử vong này.
Danny Phạm đang thi hành bản án tù giam 180 ngày, sau khi nhận tội lấy một chiếc xe bất hợp pháp trong tháng Tư, theo hồ sơ tòa án.

Trung Tâm Tiếp Nhận/Phóng Thích là một ban trong Khu Nhà Tù Trung Tâm của Sở Cảnh Sát ở Santa Ana.


Từ khóa tìm kiếm:
Danny Pham
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp