Thursday, 19/07/2018 - 11:55:45

Tai nạn khiến một gia đình họ Đoàn mất cả cha lẫn mẹĐại gia đình của ông Bình và bà Ngọc. (Danh Doan/Facebook)

WINDSOR, Canada - Trong một giây phút bất ngờ, hai gia đình ở cùng tỉnh bang Ontario gặp thảm kịch. Vào chiều Chủ Nhật cuối tuần qua, theo tin của nhật báo Windsor Star, hai chiếc xe đã tông vào đầu nhau, trên đường County Road 42 ở Lakeshore. Tai nạn này đã khiến một cặp vợ chồng gốc Việt tử thương, để lại bốn con gái và một con trai ở thị xã Windsor, và một người cha gốc Croatia để lại một con gái 16 tuổi mà ông rất thương yêu ở thị xã Belle River.
 

Ông Mike Kelic và con gái cưng (Facebook)

Xe của cặp vợ chồng gốc Việt đã bị một chiếc xe chạy ngược chiều lấn sang làn đường của họ. Ngoài hai vợ chồng họ Đoàn tử nạn tại chỗ, tài xế của chiếc xe kia cũng thiệt mạng. Cả ba nạn nhân đều là tín đồ của hai nhà thờ Công Giáo trong vùng.

Tại Windsor, cộng đồng Công giáo Việt Nam đã bày tỏ sự thương tiếc với các cơ sở truyền thông địa phương, về sự mất mát của ông Đoàn Thanh Bình, 53 tuổi, và bà Trần Thị Ngọc, 48 tuổi. Họ có năm đứa con mà hầu hết đã trưởng thành.

Theo lời bà Đoàn Chi, một người em gái của ông Bình ở Việt Nam, cặp vợ chồng này đã mừng sinh nhật của bà Ngọc với chiếc bánh lớn, cách chỉ mấy giờ trước khi xảy ra tai nạn gây tử vong.
Bà Đoàn Chi viết trên Facebook, “Đã gửi cho tôi những tấm ảnh này lúc 3 giờ chiều, sau đó 5 giờ 30 chiều một tai nạn xảy ra khi hai người đi ra ngoài. Không muốn tin điều này là sự thật.”
Mấy đức con của ông Bình ở trong độ tuổi từ 10 đến 20. Trong số này có bốn em tốt nghiệp trường trung học Công Giáo Windsors Catholic Central School. Trâm, con gái út của họ, vẫn còn là một học sinh ở đó.
Ông bà Đoàn Thanh Bình có hai người con đã tốt nghiệp đại học University of Windsor.
Cặp vợ chồng này là thành viên của giáo xứ Thánh Philiphê Minh & Anê Thành, một nhà thờ Công Giáo ở số1630 Partington Ave.

Bà Phạm Thị Ngọc Thu, thư ký nhà thờ, cho biết hôm thứ Tư, rằng giáo xứ đã cầu nguyện cho gia đình này, tại những buổi lễ vào ban đêm từ khi vụ tai nạn xảy ra. Trong số đó, có một buổi cầu nguyện tại địa điểm tai nạn vào tối thứ Hai.
 

Ông Đoàn Thanh Bình và bà Trần Thị Ngọc. (Danh Doan/Facebook)

Vào đêm thứ Tư, khoảng 100 người đã tham dự một buổi cầu nguyện 90 phút cho hai vợ chồng tại nhà thờ của họ. Một bức ảnh đóng khung của họ đặt trên một cái giá ở phía trước, và hình ảnh của họ được chiếu lên màn hình lớn.

Chủ tịch hội đồng giáo xứ Phạm Hoàng nói với báo Windsor Star, “Mọi người đều yêu mến họ. Họ là những người tuyệt vời, tuyệt vời.”

Ông Hoàng nói rằng hai cái chết này là thảm kịch tệ nhất từng xảy ra trong cộng đồng nhà thờ, và mọi người đang đau buồn. Các giáo dân trong xứ đang tìm cách giúp đỡ năm đứa con mà hai vợ chồng này để lại.
Ông Hoàng nói rằng ông Bình rất tận tụy với việc nhà thờ, từng làm chủ tịch hội đồng giáo xứ trong tám năm.

Ông Bình cũng là chủ tịch của công ty ép nhựa do ông làm chủ, lên là Doan Mold Finishing Inc.,trên đường Argyle.
Cơ sở kinh doanh này được thành lập vào năm 1996 và đã phát triển lên tới khoảng một chục nhân viên, trong số đó có Danh, con trai ông Bình.

Nhà ông Bình không phải là gia đình duy nhất gặp cơn đau buồn.
Cũng bị giết trong tai nạn đó là ông Mike Kelic, 46 tuổi, cư ngụ tại Belle River. Xe ông chạy về hướng đông đã tông thẳng vào đầu chiếc xe chạy về hướng tây của ông Bình.

Cô Nicole Awram, một người em dâu của ông Kelic, cho biết ông đã ly dị nhưng có một cô con gái 16 tuổi mà ông rất cưng. Ông Kelic cũng để lại cha mẹ, một người em trai, một cô em gái và người bạn gái.

Awram nói, “Anh ấy luôn vui tươi. Thật tốt bụng và rộng lượng. Anh yêu thương mọi người. Rất tích cực.”
Kelic là kỹ sư kiểm soát phẩm chất cho TRQSS ở Lakeshore, nơi ông làm việc từ những năm 20 tuổi.
Mặc dù ông sinh ra ở Canada, Kelic rất hãnh diện về nguồn gốc văn hóa Croatia của ông. Ông có nhiều bạn bè trong cộng đồng Croatia ở nơi đây, đặc biệt là câu lạc bộ thể thao Croatia ở địa phương.

Trước đó, trong ngày xảy ra vụ đụng xe, ông Kelic đã có mặt ở câu lạc bộ để cổ võ cho đội tuyển túc cầu quốc gia Croatia, trong trận chung kết World Cup đấu với Pháp.

Lễ an táng cho ông Mike Kelic sẽ diễn ra vào sáng thứ  Bảy, tại nhà thờ St. Francis of Assisi của cộng đồng Công Giáo Croatia ở Windsor.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising