Thursday, 10/05/2018 - 09:21:48

Subaru thua trong một vụ kiện của bà gốc Việt, về kính chắn gió Outback bị khuyết điểm

 SAN FRANCISCO - Công ty Subaru of America đã bị kiện vào năm ngoái. Đơn kiện nói rằng tấm kính chắn gió của kiểu xe Subaru Outback và Legacy đời 2015-2016 có thể tự động bể. Theo tin của báo mạng Law360 về luật pháp, đầu tuần này một thẩm phán tại tòa liên bang ở Bắc California nói rằng những người lái xe đã lập luận một cách vững vàng và đầy đủ rằng Subaru từng biết trước về những khiếm khuyết ấy.
Lucia Lương, một phụ nữ ở California, nói rằng chiếc xe Subaru Outback đời 2015 của bà đã có một vết nứt “xuất hiện một cách tự phát ở phần đáy kính chắn gió.”

Nữ Thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers nói rằng bà Lucia Lương có đầy đủ chứng cớ để cáo buộc thay cho một tập thể người lái xe ở California, căn cứ theo một sự kết hợp giữa việc bảo vệ người tiêu thụ của tiểu bang và liên bang, việc cạnh tranh không sòng phẳng, và các luật về việc bảo hành.

Trước đây, sau khi đưa chiếc xe Outback của bà đến đại lý vì kiếng bị tự bể, bà Lucia đã bị từ chối sửa chữa theo điều kiện warranty. Bà đã nộp đơn kiện trong tháng Sáu 2017, nói rằng công ty Subaru ngày từ năm 2014 đã biết rằng những tấm kính chắn gió của hai kiểu xe Outback và Legacy đều được thiết kế và/hoặc sản xuất với một khuyết điểm, và công ty biết điều này vào năm 2014. Thẩm phán California nói rằng Subaru biết những khuyết điểm đó, và các nguyên cáo sẽ nhận được tiền bồi thường.

Lucia Lương không phải là chủ xe Outback duy nhất có những vấn đề về kính chắn gió với kiểu xe Subaru Outback. Luật sư của bà đã nêu ra “hàng trăm ngàn” đơn khiếu nại gửi cho cơ quan Quản Trị An Toàn Giao Thông Quốc gia (NHTSA), do của các chủ nhân xe Outback khác cho biết rằng họ cũng đã có kính chắn gió nứt ra một cách tự nhiên.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising