Sunday, 16/07/2017 - 10:09:02

Sống sót sau khi bị khối kim loại đập nát xeFLORID – Một khối kim loại lớn, bị rớt từ 1 xe tải bị lật trên cầu xa lộ ở Florida, đã rơi trúng chiếc xe chạy bên dưới và suýt nữa đè chết người tài xế. Theo nhà chức trách, một xe tải chở sắt vụn, đang chạy trên cầu để chuyển từ xa lộ 528 sang xa lộ I-4 vào sáng thứ Bảy, thì bất ngờ bị mất kiểm soát và tông trúng lan can bảo vệ bên lề đường. Chiếc xe tải bị lật nghiêng, khiến một ống kim loại lớn văng qua thành cầu và rơi ngay trên nóc 1 xe hơi bên dưới.
Ống kim loại đè bẹp nóc xe ngay chỗ tài xế, nhưng người bên trong, anh Jesus Escobar, 36 tuổi, cư dân Orlando, đã sống sót một cách thần kỳ và chỉ bị thương nhẹ. Tài xế chiếc xe tải bị lật, anh Antonio Wharton, 33 tuổi, cư dân Kisimmee, cũng bị thương nhẹ và bị phạt tội lái xe bất cẩn.

Bị 16 năm tù vì giết 21 con mèo
SAN JOSE – Một thanh niên 26 tuổi sống tại California đã bị kết án 16 năm tù, vì tội giết chết 21 con mèo trong khu vực San Jose. Một số con mèo bị sát hại là mèo có chủ nuôi, và bị giết sau khi bị dụ dỗ ra khỏi nhà. Bị cáo Robert Farmer đã nhận toàn bộ các tội trạng, gồm 21 tội tàn ác với động vật và 2 tội tiểu hình, vào tháng 10 năm ngoái. Các nhà hoạt động bảo vệ động vật nói rằng họ hài lòng với bản án. Farmer sẽ còn phải chịu thêm 3 năm quản thúc sau khi được phóng thích.
Quan tòa cũng ra lệnh Farmer phải tránh xa khỏi khu dân cư Cambrian của San Jose. Kẻ này bị bắt năm 2015, sau khi nhiều hình ảnh camera an ninh cho thấy Farmer đang bắt các con mèo. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2016, Cơ quan công tố cho biết, các hình ảnh từ camera giám sát đã giúp tìm ra nghi can.


NASA thừa nhận chưa có tiền đưa người lên Hỏa Tinh
WASHINGTON DC – Cơ quan Không Gian NASA 5 năm qua không ngừng quảng cáo cho mục tiêu đưa con người lên sao Hỏa trong thập niên 2030, nhờ hỏa tiễn SLS và phi thuyền Orion. Tuy nhiên, ông William H. Gerstenmaier, trưởng bộ phận đưa con người thám hiểm không gian của NASA, vào giữa tuần qua tại diễn đàn Propulsion & Energy ở tiểu bang Georgia, nói rằng cơ quan NASA không có nguồn tiền cần thiết để thực hiện giấc mơ này.
"Tôi không thể xác định ngày con người lên được Hỏa Tinh với mức ngân sách chỉ tăng khoảng 2%, chúng tôi chưa có các hệ thống để sử dụng trên bề mặt sao Hỏa,” ông Gerstenmaier cho biết. "Việc hạ cánh xuống sao Hỏa cũng là một thách thức lớn.” Các viên chức NASA hiếm khi nhắc đến chi phí trong chiến dịch quảng cáo thám hiểm sao Hỏa. Cơ quan này không thể bắt tay thiết kế các phương tiện phục vụ việc hạ hay cất cánh trên sao Hỏa, do việc chế tạo hỏa tiễn SLS và phi thuyền Orion quá tốn kém.
Trong khi đó, ý tưởng dựa vào các hãng thương mại để thực hiện các chuyến thám hiểm sâu trong vũ trụ không được Quốc Hội Hoa Kỳ đồng ý. Tuy nhiên, hy vọng vẫn còn đó khi hồi đầu tháng, trong buổi nói chuyện tại Trung tâm vũ trụ Kennedy, Phó Tổng Thống Mike Pence xác nhận thực tế là “các hãng tư nhân Hoa Kỳ đang nắm giữ công nghệ vũ trụ tiên tiến.”


Từ khóa tìm kiếm:
FLORID
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp