Saturday, 13/05/2017 - 08:53:00

Sói trắng hiếm bị bắn chết tại YellowstoneYELLOWSTONE – Một con sói trắng quý hiếm, một trong các động vật nổi tiếng của Công Viên Quốc Gia Yellowstone, đã bị bắn chết một cách bất hợp pháp, và viên chức liên bang đang treo thưởng để tìm hung thủ gây ra sự việc. Những người leo núi tìm thấy con sói, khi đó đã bị thương nặng, ở gần biên giới phía bắc của công viên, gần Gardiner, Montana, vào ngày 11 tháng 4. Nhân viên Yellowstone lập tức đến hiện trường, nhưng đã phải chích thuốc để con sói được chết một cách yên bình, vì vết thương của nó quá nghiêm trọng không thể cứu chữa. Kết quả kiểm tra cho thấy con sói bị đạn bắn.
Con sói cái này là 1 trong 3 con sói trắng tại công viên Yellowstone. Là sói đầu đàn của đàn sói Canyon Pack, con sói trắng này đã sống 12 năm, gần gấp đôi tuổi của các con sói khác trong công viên. Nó luôn đi cùng với 1 bạn đời trong suốt 9 năm qua, và đã có ít nhất 20 sói con. “Nó là một trong những động vật nổi tiếng ở công viên, và luôn được du khách tìm kiếm để chụp ảnh,” viên chức Yellowstone cho biết.
Nhà chức trách đã treo thưởng $5,000 Mỹ kim cho ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ và kết tội kẻ đã bắn con sói trắng. Vụ nổ súng được cho là xảy ra từ 1 giờ sáng ngày 10 tháng 4 đến 2 giờ chiều ngày 11 tháng 4.

LAX bắt đầu tái sắp xếp các trạm hàng không
LOS ANGELES – Vào sáng thứ Bảy, quá trình tái sắp xếp các trạm hàng không (terminal) vẫn đang tiếp tục diễn ra tại phi trường quốc tế Los Angeles, phi trường bận rộng thứ 2 trên toàn Hoa Kỳ. Quá trình tái sắp xếp các Terminal bắt đầu vào tối thứ Sáu, và sẽ diễn ra trong 5 ngày tới. Các máy bay sẽ được kéo sang nhà ga mới, các bảng hiệu mới cũng sẽ được lắp đặt, các máy điện toán cũng được chuyển chỗ, cùng với đồ nội thất, và các dụng cụ phục vụ cho dịch vụ mặt đất. Nhà chức trách cho biết, quá trình tái sắp xếp diễn ra khá trôi chảy trong ngày đầu tiên.
Theo việc tái sắp xếp, hoạt động của hãng Delta Air Lines sẽ chuyển từ Terminal 5 và 6 sang Terminal 2 và 3, và 14 hãng hàng không khác sẽ được chuyển vào các chỗ trống do Delta để lại. Các hãng hàng không được chuyển chỗ trong dịp cuối tuần bao gồm Virgin America, Virgin Australia, Allegiant, Boutique Air, Frontier, Sun Country, và Volaris.
Delta, hãng hàng không lớn nhất bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi, sẽ phải mất 3 ngày để hoàn tất việc chuyển chỗ. Vào sáng thứ Bảy, các chuyến bay của Delta đến và đi tại các Terminal 3, 5, và 6. Việc chuyển chỗ sẽ giúp Delta mở rộng hoạt động nội địa, tăng thêm 7 cổng hành khách, và tiếp cận tốt hơn với khu phi trường quốc tế Tom Bradley.

Cảnh sát bắn kẻ khống chế y tá trong bệnh viện

ILLINOIS – Một người đàn ông 21 tuổi, cư dân Chicago, kẻ đã bắt một y tá làm con tin trong vài giờ tại một bệnh viện ở Geneva, đã bị lực lượng đặc nhiệm SWAT bắn chết vào trưa thứ Bảy, theo thông báo từ Sở cảnh sát Kane County. Bệnh viện cộng đồng Delnor đã bị phong tỏa, sau khi Tywon Salter, một tù nhân của Nhà tù Kane County đang được chữa trị tại bệnh viện, bất ngờ cướp súng của nhân viên canh gác. Người nữ y tá bị giữ làm con tin không bị tổn hại gì, và đã đoàn tụ với gia đình.
Sự việc bắt đầu lúc 12:30 trưa, trong một căn phòng gần khu cấp cứu của bệnh viện. Salter đã bị bắn chết ngay tại hiện trường. Salter trước đó bị truy tố tội ăn cắp xe của Sở cảnh sát Elgin, và đã được chữa trị tại bệnh viện từ ngày 9 tháng 5. Cảnh sát không cho biết lý do người này phải vào bệnh viện.
Khi sự việc xảy ra, phòng cấp cứu của bệnh viện phải di tản. Các bệnh nhân được chuyển sang bệnh viện khác hoặc được cho về nhà. Trong thời gian bị phong tỏa, các hoạt động của bệnh viện vẫn diễn ra bình thường, ngoại trừ việc người ngoài không được phép vào thăm thân nhân. Mọi bệnh nhân đều an toàn và không bị tổn hại gì sau sự việc. Phòng cấp cứu hoạt động bình thường trở lại lúc 6 giờ tối, và dịch vụ xe cấp cứu được khôi phục lúc 8 giờ tối.

Long Beach tiếp tục lệnh cảnh cáo về cá mập
LONG BEACH – Vào hôm thứ Bảy, nhà chức trách Long Beach tiếp tục duy trì lệnh cảnh báo cá mập, sau khi nhiều con cá mập trắng lớn chưa trưởng thành tiếp tục xuất hiện tại vùng biển ở đây. Lệnh cảnh báo áp dụng cho vùng biển từ đường Claremont đến đường 72nd Place. Nhiều bảng cảnh báo cũng được cắm trên bờ biển. Một số con cá mập đã xuất hiện gần bờ biển vùng Peninsula Beach trong tuần này, bao gồm 5 con cá mập vào hôm thứ Tư. Lệnh cảnh báo sẽ có hiệu lực cho tới khi có thông báo khác.

Một người bị bắn chết trong bãi đậu xe
ORANGE – Một người đàn ông đã bị bắn chết bên ngoài một nhà hàng tại Orange vào tối thứ Sáu. Sự việc được báo cáo lúc 6 giờ tối, trong bãi đậu xe dọc theo khu nhà số 1500 trên đường Katella. Nạn nhân có một vết thương do đạn bắn ở vùng bụng. Ông được đưa vào bệnh viện và qua đời tại đây. Danh tính người này chưa được công bố. Hung thủ được cho là một người đàn ông có da sẫm màu, lái chiếc xe pickup truck màu trắng. Hung thủ được nhìn thấy lần cuối cùng khi lái xe chạy về hướng bắc trên đường Main.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp