Thursday, 19/03/2020 - 06:50:09

Số người chết vì Covid-19 ở Nam Dương cao nhất Đông Nam Á


JAKARTA – Nam Dương, hay Indonesia, thông báo thêm 6 ca tử vong do coronavirus, nâng số người chết trên cả nước lên 25, mức cao nhất tại khu vực Đông Nam Á. "Thêm 5 ca tử vong ở Jakarta và 1 ca ở Trung Java,” ông Achmad Yurianto, phát ngôn viên của chính phủ Indonesia về đại dịch Covid-19, cho biết trong cuộc họp báo ở thủ đô Jakarta.
Số người tử vong do Covid-19 tại Indonesia là 25 người, cao nhất tại Đông Nam Á. Nước này cũng ghi nhận thêm 82 ca nhiễm bệnh, nâng tổng số người bệnh tại Indonesia lên 311 người. Y
Thủ đô Jakarta có số người chết cao nhất với 17 trường hợp. Tỷ lệ tử vong do Covid-19 ở Indonesia là 8%, cao gần gấp đôi tỷ lệ trung bình 4.1% trên toàn cầu.
Phần lớn các ca tử vong trong độ tuổi 45 đến 65 và có các bệnh khác như tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim mãn tính, phổi tắc nghẽn mãn tính. Theo ông Yurianto, Indonesia đang chuẩn bị thực hiện đợt sàng lọc quy mô lớn để phát hiện người nhiễm virus, nhưng cho biết khi nào việc này sẽ được thực hiện.
Indonesia tới cuối tháng 2 vẫn không có bất cứ ca nhiễm Covid-19 nào. Bộ Trưởng Y Tế Terawan Putrano cho rằng nhờ cầu nguyện mà nước này không bị dịch bệnh tấn công. Tuy nhiên, đến ngày 2 tháng 3, Indonesia phát hiện 2 ca nhiễm đầu tiên, và số người bệnh tăng nhanh từ đó tới nay.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp