http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Friday, 20/03/2020 - 06:14:53

Số người chết vì coronavirus tại Ý tăng chóng mặt


Xin hỏi có sách viết về nỗi buồn đại dịch?
Ông Giovanni Pelizzato, chủ quán Toletta Bookstore, nhận giao sách tận nhà cho khách hàng trong trận dịch coronavirus. Hình chụp thứ Sáu, 20 tháng 3, 2020 tại Venice, Ý. Toàn nước Ý vẫn đang đặt dưới lệnh cấm dân di chuyển nhằm kiểm soát sự lan tràn của siêu vi khuẩn Covid-19. (Stefano Mazzola/ Awakening/ Getty Images)


ROME – Đến cuối ngày thứ Sáu, số người chết vì coronavirus tại Ý đã tăng lên 4,032 người, trong khi quốc gia này báo cáo gần 6,000 ca bệnh mới trong vòng 24 giờ. Trước đó vào thứ Năm, Ý đã trở thành quốc gia đầu tiên vượt qua Trung Quốc về tổng số người chết vì Covid-19.
Trong vòng 24 giờ, Ý đã có 627 người chết vì virus, với 380 người trong số này sống tại vùng Lombardy ở miền bắc đất nước. Các bác sĩ tại đây đã kêu gọi quốc tế hỗ trợ vì mọi bệnh viện đều quá tải. Tổng số ca bệnh đã được xác nhận tại Ý là 47,021 người.
Số người chết tại Ý hiện đã cao hơn Trung Quốc, nơi có 3,249 người thiệt mạng và cũng là nguồn gốc dịch bệnh. Vào thứ Sáu, Trung Quốc báo cáo không còn ca nhiễm mới tại nội địa, 3 ca tử vong, và 228 ca bệnh từ nước ngoài. Việc không còn ca bệnh mới là một tiến triển lớn của nước này trong cuộc chiến chống dịch bệnh.
Để hỗ trợ các vùng bị ảnh hưởng nặng, thủ tướng Ý đã lập một lực lượng đặc nhiệm gồm các bác sĩ tình nguyện, chuẩn bị lên đường tới các khu vực này. “Khoảng 300 bác sĩ đến từ mọi miền trên nước Ý sẽ đến hỗ trợ những vùng có dịch bệnh nghiêm trọng nhất,” Thủ Tướng Giuseppe Conte nói. Theo Liên đoàn nhân viên y tế quốc gia Ý, nước này có ít nhất 3,559 nhân viên y tế đã bị nhiễm coronavirus, và 14 bác sĩ đã thiệt mạng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp